chuyen nha tron goi

Tái bản bộ sách “Lịch sử Việt Nam”

Đăng lúc: Thứ năm - 13/07/2017 15:25 - Người đăng bài viết: Trần Anh Đức
Đây là bộ sách bao quát toàn bộ lịch sử Việt Nam từ thời khởi thủy đến năm 2000. Vì thế, nó được giới chuyên môn đánh giá là bộ thông sử Việt Nam lớn nhất từ trước tới nay.

Bộ sách “Lịch sử Việt Nam” của nhiều tác giả, do PGS. TS. Trần Đức Cường (Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, nguyên Viện trưởng Viện Sử học) tổng chủ biên, vừa được NXB Khoa học xã hội tái bản, phát hành. Đây là bộ sách gồm 15 tập, bao quát toàn bộ lịch sử Việt Nam từ thời khởi thủy đến năm 2000, được giới chuyên môn đánh giá có giá trị cao về học thuật, trình bày đầy đủ, toàn diện, hệ thống và sâu sắc.


Bộ sách “Lịch sử Việt Nam” (15 tập), NXB Khoa học xã hội tái bản năm 2017

“Lịch sử Việt Nam” với gần 10.000 trang, khổ 16x24cm, in ấn trang trọng, đã kế tục những tri thức cơ bản trong các cuốn sách đã xuất bản trước đây về lịch sử Việt Nam nhưng được sắp xếp theo trật tự niên đại, thời đại; đồng thời được bổ sung những nghiên cứu mới, góc nhìn mới của các chuyên ngành khoa học thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn.

PGS.TS Trần Đức Cường cho biết: Bộ sách có cách tiếp cận và phương pháp nghiên cứu có những điểm mới khoa học hơn, toàn diện, khách quan hơn. Đánh giá về các thời đại, các hiện tượng lịch sử, nhân vật lịch sử cũng có những điểm mới. Đây là khởi đầu của việc tổ chức biên soạn một bộ lịch sử, trong đó bao gồm lịch sử đất nước với những nền văn hóa cổ, quốc gia cổ như: văn hóa Phùng Nguyên, văn hóa Đông Sơn, quốc gia Văn Lang - Âu Lạc… Đồng quan điểm, Viện trưởng Viện Sử học, PGS.TS. Đinh Quang Hải đánh giá: “Đây là một công trình đồ sộ, nội dung phong phú, toàn diện, trên tất cả các lĩnh vực chính trị, quân sự, kinh tế, văn hóa - xã hội, ngoại giao, an ninh, quốc phòng…”.

Năm 2016, sau lần xuất bản đầu tiên, bộ sách đã được Hội Xuất bản Việt Nam trao Giải Vàng Sách hay. Trong lần tái bản năm 2017, bộ sách được bổ sung và sửa chữa. Sách được phát hành tại Nhà sách Thăng Long và các nhà sách trên toàn quốc.

Nguồn: Đại biểu nhân dân

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Liên kết Website
Bao ha tinh
bao vietnamnet
bao dan tri
Bao van net
bao hoi nhac si
Bao hoi nghe si
bao hoi my thuat
Thăm dò ý kiến

Bạn biết về Trang Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Tĩnh qua hình thức nào?

Qua quảng cáo

Được giới thiệu

Qua mạng Internet

Qua website khác

Qua báo, đài, tivi

Qua công cụ tìm kiếm

Tất cả các ý kiến trên

Lượt người truy cập
  • Đang truy cập: 34
  • Hôm nay: 1485
  • Tháng hiện tại: 70233
  • Tổng lượt truy cập: 4109571
chung cu seasons avenue

tu lanh hitachi nhat phong tam toto cong tac panasonic bep tu panasonic hut mui panasonic bon cau toto nhat