chuyen nha tron goi

Đại hội Hội văn học nghệ thuật Nghệ An lần thứ IX

Đăng lúc: Thứ năm - 27/06/2013 23:54 - Người đăng bài viết: admin
Sáng 27/6/ 2013, tại thành phố Vinh, Hội VHNT Nghệ An đã tổ chức khai mạc Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2012- 2017. Tham dự có nhà văn Đỗ Kim Cuông - Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam; ông Tô Hồng Hải – UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Chủ tịch các Hội văn học nghệ thuật Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Thừa Thiên- Huế, cùng với 218 đại biểu chính thức là hội viên thuộc 7 chuyên ngành VHNT của tỉnh Nghệ An.
        Trước ngày khai mạc chính thức, vào chiều 26/6, Đại hội đã dành có phiên đại hội trù bị nội bộ để bầu Đoàn chủ tịch, Ban thư ký, Thông qua Quy chế đại hội, Báo cáo tóm tắt kết quả nhiệm kỳ VIII, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ IX, báo cáo kiểm tra tư cách đại biểu ...
        Sau một chương trình nghệ thuật đặc sắc chào mừng Đại hội, và diễn văn khai mạc do PGS- Tiến sỹ Đinh Trí Dũng trình bày, ông Đinh Thanh Quang - Phó Chủ tịch Hội văn học nghệ thuật Nghệ An đã báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động nhiệm kỳ VIII và phương hướng nhiệm kỳ IX ( 2012-2017).
1
Đồng chí Tô Hồng Hải phát biểu tại đại hội
 
        Trong nhiệm kỳ qua, các văn nghệ sỹ tỉnh nhà đã có nhiều tác phẩm sáng tác có giá trị phản ánh nhiều mặt cuộc sống đất nước, con người, quê hương được đánh giá cao, nhiều tác phẩm đoạt gải quốc gia, quốc tế. Đóng góp của đội ngũ văn nghệ sỹ trong lĩnh vực văn học nghệ thuật là không nhỏ nhưng bên cạnh đó cũng còn nhiều hạn chế.
        Nhiều đại biểu đã tham gia góp ý thảo luận chân tình, thắng thắn, chỉ ra những mặt được và những mặt hạn chế của nhiệm kỳ qua như việc để cho nhiệm kỳ đại hội VIII kéo dài quá thời gian qui định, sự mất đoàn kết nội bộ kéo dài sau Giải thưởng văn học nghệ thuật Hồ Xuân Hương. Cùng với đó là đầu tư cho sáng tác còn nhiều bất cập, thiếu sự công bằng trong việc cử hội viên tham gia các trại sáng tác...
         Phát biểu tại Đại hội, nhà Văn Đỗ Kim Cuông yêu cầu về sự phát triển văn học nghệ thuật hiện nay đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao. Người nghệ sỹ dầu ở lĩnh vực nào thì khi sáng tác phẩm đều phải tập trung phản ánh sâu sắc con người quê hương, đất nước, bảo vệ nền độc lập, ổn định chính trị tư tưởng. Đó là nhiệm vụ của đội ngũ văn nghệ sỹ trước Đảng, trước nhân dân.
        Thay mặt lãnh đạo các Hội tỉnh bạn trong khu vực, nhà văn Phan Trung Hiếu- Chủ tịch Hội liên hiệp VHNT Hà Tĩnh đã phát biểu chúc mừng Đại hội, chân tình trao đổi những kinh nghiệm trong công tác quản lý và tổ chức các hoạt động của Hội, cũng như mong muốn Hội VHNT Nghệ An trong nhiệm kỳ tới sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu lớn hơn nữa để xứng với tiềm năng sáng tạo của đội ngũ văn nghệ sĩ, sự tin cậy của Đảng, sự mong chờ của nhân dân.
1
Nhà văn Phan Trung Hiếu - Chủ tịch liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Tĩnh phát biểu chúc mừng

         Đại hội cũng được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Tô Hồng Hải về vai trò của Hội trong thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương
          Cuối buổi sáng và buổi chiều cùng ngày,  Đại hội đã tiến hành công tác bầu cử  Ban chấp hành nhiệm kỳ 2012-2017 với 15 ủy viên.  Ban chấp hành đã họp phiên thứ nhất bầu ra 5 thành viên vào Ban Thường vụ, nhà văn Nguyễn Thị Phước được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội, nhạc sỹ Hoàng Thành làm Phó Chủ tịch và các uỷ viên thường vụ khác:  PGS-TS Đinh Trí Dũng, NSND Hồng lựu, nhạc sỹ Trịnh Quang Thuận.
- Các uỷ viên Ban chấp hành: NSNA Thanh Hải, NSNA Quang Dũng,  nhà văn: Đàm Quỳnh Ngọc, Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Thế Quang, Kha Thị Thường, nhà  viết  kịch Hải Ninh, nhà thơ Mai Chiên, Nguyễn Duy Năng, nhạc sỹ Lâm Bình Nguyên.

Hội viên bỏ phiếu tín nhiệm BCH Hội nhiệm kỳ 2012- 2017
 
Trong số 15 đại biểu được bầu vào Ban chấp hành và Ban thường vụ lần này có 6 đại biểu đã từng tham gia BCH các khoá trước, 9 đại biểu còn lại là những gương mặt trẻ, lần đầu tiên tham gia Ban chấp hành.  Đây là một kỳ đại hội dẫu có những biến cố thăng trầm nhưng được đổi mới, trẻ hoá đội ngũ cán bộ lãnh đạo với một kết quả tốt đẹp được các hội viên kỳ vọng.
                                                                 Bảo Phan- Sỹ Minh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Liên kết Website
Bao ha tinh
bao vietnamnet
bao dan tri
Bao van net
bao hoi nhac si
Bao hoi nghe si
bao hoi my thuat
Thăm dò ý kiến

Bạn biết về Trang Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Tĩnh qua hình thức nào?

Qua quảng cáo

Được giới thiệu

Qua mạng Internet

Qua website khác

Qua báo, đài, tivi

Qua công cụ tìm kiếm

Tất cả các ý kiến trên

Lượt người truy cập
  • Đang truy cập: 11
  • Khách viếng thăm: 10
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2378
  • Tháng hiện tại: 68109
  • Tổng lượt truy cập: 4013563
chung cu seasons avenue

tu lanh hitachi nhat phong tam toto cong tac panasonic bep tu panasonic hut mui panasonic bon cau toto nhat