chuyen nha tron goi

Tọa đàm, giới thiệu tập thơ “Hồn quê” tại Hà Nội.

Đăng lúc: Chủ nhật - 08/01/2017 08:58 - Người đăng bài viết: admin
Sáng ngày 07/1/2017, Hội Liên Hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Tĩnh phối hợp với Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Hà Nội tổ chức buổi tọa đàm giới thiệu tập thơ “Hồn quê” xuất bản năm 2016.
-       Tham dự  tọa đàm có nhà văn Phan Trung Hiếu- Chủ tịch Hội liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Tĩnh; Nhà văn Đức Ban - Chi hội trưởng Chi hội nhà văn Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh; Nhà thơ, nhà báo Lê Cảnh Nhạc - Tổng biên tập Báo Gia đình Xã hội, Phó Hội trưởng Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Hà Nội cùng nhiều nhà thơ quê Hà Tĩnh như: Lê Thành Nghị, Nguyễn Sỹ Đại, Mai Hồng Niên, Lê Huy Quang, Trần Kim Anh, Trần Kim Hoa, Tôn Phương Lan, Như Bình, Nguyễn Tiến Hùng, Bùi Quang Thanh, …và nhiều cây bút quê Hà Tĩnh hiện ở Hà Nội như  Phùng Hồ, Nguyễn Thị Mỹ Dung, Đinh Sỹ Minh, Nguyễn Văn Chương, Lê Quang Thắng, Nguyễn Quốc Khanh….
      " Hồn quê" là tập thơ của người con Hà Tĩnh xa quê, được xuất bản nhân dịp Hà Tĩnh kỷ niệm 185 năm thành lập và 25 năm tái lập tỉnh, tập hợp trên 130 tác giả là những người có gốc quê hoặc có thời gian dài sinh sống công tác tại Hà Tĩnh. Bên cạnh các văn nghệ sỹ sinh ra và lớn lên từ quê hương Hà Tĩnh, đội ngũ văn nghệ sỹ gốc quê Hà Tĩnh, dù sinh sống và làm việc xa quê nhưng với cốt cách và tâm hồn của quê hương đã góp phần quan trọng làm nên diện mạo của nền văn hóa nghệ thuật nước nhà.

Nhà thơ Mai Hồng Niên

Nhà văn Như Bình

GS, tác giả Phùng Hồ

Tác giả Lê Quang Thắng
       Sau phát biểu đề dẫn của nhà văn Phan Trung Hiếu, các nhà thơ đều đã có những chia sẻ, bày tỏ thiện cảm với các tác phẩm được tuyển chọn trong tập thơ “Hồn quê” và cho đây là ấn phẩm ý nghĩa không chỉ dành riêng cho những người con Hà Tĩnh xa quê mà còn cho những ai gắn bó với quê hương Hà Tĩnh.
       Nhà thơ Lê Cảnh Nhạc đánh giá: “Hồn quê” là nơi hội tụ của những vần thơ đẹp, đẹp cả về nội dung lẫn cách thức thể hiện. Mỗi bài thơ trong tập thơ là trải lòng của những người con xa quê, những chiêm nghiệm của cuộc đời và hướng về quê nhà với một thái độ hoài niệm, tri ân, trân trọng cùng những niềm tự hào, phấn khởi trước những đổi thay của quê nhà. Một số ý kiến cũng góp ý thêm về các tiêu chí trong việc tuyển chọn để khi có dịp tái bản, tập thơ sẽ có chất lượng cao hơn.
Bảo Phan - Quang Thanh
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Liên kết Website
Bao ha tinh
bao vietnamnet
bao dan tri
Bao van net
bao hoi nhac si
Bao hoi nghe si
bao hoi my thuat
Thăm dò ý kiến

Bạn biết về Trang Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Tĩnh qua hình thức nào?

Qua quảng cáo

Được giới thiệu

Qua mạng Internet

Qua website khác

Qua báo, đài, tivi

Qua công cụ tìm kiếm

Tất cả các ý kiến trên

Lượt người truy cập
  • Đang truy cập: 36
  • Hôm nay: 2477
  • Tháng hiện tại: 68208
  • Tổng lượt truy cập: 4013662
chung cu seasons avenue

tu lanh hitachi nhat phong tam toto cong tac panasonic bep tu panasonic hut mui panasonic bon cau toto nhat