10-12-2017 - 21:53

Bế mạc trại sáng tác VHNT năm 2017 tại Nghi Xuân

Chiều ngày 10/12/2017, Hội liên hiệp Văn học Nghệ thuật tổ chức bế mạc trại sáng tác VHNT tại Nghi Xuân.

        Dự lễ bế mạc trại sáng tác VHNT năm 2017 có Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Hà Tiến Lam; Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Nguyễn Hải Nam; Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân - Bùi Viết Hùng ; các đồng chí trong Ban thường vụ, cán bô VP Hội cùng một số văn nghệ sĩ trong tỉnh và huyện Nghi Xuân. 
       Trại sáng tác lần này diễn ra từ ngày 05/12/2017 đến hết ngày 10/12/2017 với sự tham gia của gần 30 trại viên, bao gồm các chuyên ngành: Thơ, Văn xuôi, Lý luận phê bình, Âm nhạc, Văn nghệ dân gian…  Trong thời gian 7 ngày dự  trại, các trại viên đã tập trung để sáng tác các tác phẩm mới, hoàn chỉnh đề cương bản thảo còn dang dở. 

        Nhà thơ Nguyễn Ngọc Phú - Phó Chủ tịch Hội, Trưởng đoàn đã báo cáo tổng kết và đánh giá kết quả của Trại sáng tác. Tại trại sáng tác, các hội viên đã hoàn thành 11 tác phẩm văn xuôi ( 1 truyện dài, 5 truyện ngắn, 1 chùm truyện ngắn, 5 bút ký, ghi chép, tùy bút); 10 chùm thơ; 2 chùm bài nhiên cứu văn nghệ dân gian; 04 ca khúc của nhạc sĩ Mạnh Chiến, Quốc Nam, Quốc Đính; chùm ảnh của nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Chung, Quang Vinh. Về thơ, các tác giả có những chùm thơ mang nhiều phong cách, đề tài khác nhau nhưng ấn tượng nhất vẫn là những mảng thơ viết về Nghi Xuân, về quê hương Hà Tĩnh, văn hóa Tết....

       Về văn xuôi, nhà văn Đức Ban đánh giá cao việc các tác giả đã chịu khó tìm tòi, phản ánh những vấn đề trong hiện thực cuộc sống đang được dư luận quan tâm; ca ngợi được vẻ đẹp cuộc đời; có những tác phẩm đủ sức lay động tâm hồn tuy nhiên về kỹ thuật cần chú trọng về kết cấu, hơi văn và ngôn ngữ. 

Tại buổi bế mạc, các tác giả đã trình bày một số tác phẩm tiêu biểu

         Chủ tịch Hội liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Tĩnh, nhà văn Phan Trung Hiếu chúc mừng các trại viên đã có nhiều tác phẩm tốt trong trại viết lần này đồng thời thay mặt các văn nghệ sỹ cám ơn lãnh đạo huyện Nghi Xuân đã nhiệt tình đón tiếp cũng như hỗ trợ tích cực để tổ chức thành công Trại sáng tác VHNT năm 2017.

Đoàn đại biểu chụp ảnh kỷ niệm với các trại viên


Linh Châu
 

. . . . .
Loading the player...