25-08-2019 - 19:25

CLB Nhiếp ảnh Nghệ Thuật Hà Tĩnh sơ kết 7 tháng đầu năm

Sáng ngày 25/08/2019, tại Hội Liên hiệp Văn học Nghệ Thuật Hà Tĩnh, CLB Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Tĩnh tổ chức sơ kết 7 tháng đầu năm và đặt ra phương hướng hoạt động 5 tháng cuối năm.

Nhà báo Lê Anh Thi – Chủ nhiệm CLB báo cáo tổng kết hoạt động 7 tháng đầu năm

     Trong 7 tháng vừa qua, CLB kết nạp 2 hội viên mới và đưa tổng số CLB lên 31 hội viên. CLB Nhiếp Ảnh Nghệ thuật Hà Tĩnh đã có những hoạt động tích cực, kịp thời thông tin, thông báo, động viên hội viên tham dự và thu được những kết quả đáng ghi nhận. Cuộc thi VN19, CLB tham gia hơn 100 tác phẩm với 16 tác giả gửi trong đó tác giả Nguyễn Thanh Hải đạt thành tích xuất sắc với 4 ảnh chọn vào vòng triển lãm. Trong cuộc thi ảnh nghệ thuật khi vực Bắc Trung Bộ năm 2019 tổ chức tại Nghệ An, CLB có 23/25 tác giả dự thi với gần 300 tác phẩm và có 13/15 tác phẩm của hội viên CLB chọn vào vòng triển lãm, xét giải. Cuộc thi ảnh của Bộ TNMT về chủ đề "Biến đổi khí hậu và hành động chúng ta", tác giả Minh Lý tham gia và giành được giải Ba. Cuộc thi Ảnh ngành điện lực EVN 65 năm cùng đất nước, CLB có 21 tác giả tham gia với hơn 200 tác phẩm. Ngoài ra, các cuộc thi Ảnh "Lưu giữ ký ức" ở Đà Nẵng, tác giả Huỳnh Nam đạt giải Ba; cuộc thi "Vẻ đẹp VN truyền hình Nhân dân", tác giả Văn Bảy, Minh Thi giành được giải Nhất tháng và Minh Lý đạt giải Khuyến khích…..
     Song song với các cuộc thi, các thành viên đã tích cực tham gia, gửi ảnh cộng tác cho các tờ báo trong và ngoài tỉnh với nhiều tác phẩm tốt, thể hiện được đam mê và trách nhiệm người cầm máy. Trong những tháng đầu năm, CLB phối hợp với Chi hội NSNA VN tại Hà Tĩnh tổ chức tập huấn về chuyên môn, qua đánh giá của các thầy về truyền giảng, các học viên đã hưởng ứng tích cực để tiếp thu những kiến thức, nhiều tác phẩm có chất lượng tốt. Vừa qua, CLB đã tổ chức 2 đợt đi sáng tác tập trung tại Công ty mây tre đan Xuất khẩu tại Nghệ An, làng rèn Trung Lương, Nhà máy sợi Hồng Lĩnh, lễ hội đánh cá Đồng Hoa....

     Tuy nhiên, mặc dù đã được bồi dưỡng thêm về mặt nghiệp vụ nhưng CLB vẫn chưa có những bước tiến mới nổi bật hơn. Một số thành viên chưa tham gia học tập, bồi dưỡng về nghiệp vụ cũng như cập nhật các thông tin; thông báo các chuyến đi sáng tác cho các thành viên CLB vẫn còn nhiều hạn chế; việc bình xét ảnh sáng tác còn chưa tốt dẫn đến số lượng ảnh dự thi trùng lặp quá nhiều. Việc quan hệ, kết nối đẩy mạnh mối quan hệ của CLB với các tổ chức, cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp còn chưa hiệu quả….
     Trong 5 tháng cuối năm, CLB phải bám sát các sự kiện diễn ra trên địa bàn; phân công các tổ, nhóm đi hoạt động, sáng tác một cách có hiệu quả; chuẩn bị tổ chức Kỷ niệm 30 năm thành lập hội CCB Việt Nam và 75 năm ngày QĐND Việt Nam đồng thời mỗi thành viên sẽ cố gắng trau dồi kỹ năng nghiệp vụ của mình để có ngày càng nhiều tác phẩm tốt hơn trong thời gian tới. 

 

Linh Châu
 

. . . . .
Loading the player...