06-05-2019 - 10:24

Cuộc thi viết “Bộ đội Hậu cần làm theo lời Bác Hồ dạy”

Tổng cục Hậu cần (Bộ Quốc phòng) và Báo Quân đội nhân dân phát động cuộc thi viết với chủ đề “Bộ đội hậu cần làm theo lời Bác Hồ dạy”, nhằm hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Hậu cần quân đội (11/7/1950-11/7/2020).

I. VỀ MỤC ĐÍCH VÀ NỘI DUNG CUỘC THI

a. Mục đích

1. Nhằm tuyên truyền sâu rộng các hoạt động công tác hậu cần của Quân đội trên Báo Quân đội nhân dân và các báo, tạp chí trong Quân đội, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua ngành Hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy lên một bước mới, phát triển sâu rộng, ngày càng vững chắc, góp phần xây dựng ngành Hậu cần quân đội vững mạnh toàn diện, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

2. Kịp thời phát hiện, tôn vinh, nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, người tốt-việc tốt trong thực hiện công tác hậu cần quân đội, cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ, CNVCQP, người lao động trong ngành Hậu cần quân đội tiếp tục vươn lên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

b. Nội dung

- Đi sâu phản ánh các hoạt động trong công tác bảo đảm hậu cần của toàn quân, nhất là đối với bộ đội chủ lực và lực lượng vũ trang địa phương trong 10 năm gần đây (2010-2020).

- Biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân có nhiều biện pháp, cách làm sáng tạo, có hiệu quả trong công tác bảo đảm hậu cần; các cán bộ, chiến sĩ trong ngành hậu cần đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân trong những tình huống hiểm nguy, thiên tai, thảm họa… nêu bật phẩm chất truyền thống của cán bộ, chiến sĩ ngành Hậu cần trong thực hiện nhiệm vụ.

Tăng gia tại Đồn biên phòng Trà Lý ( Tất Đạt)

II. THỂ LỆ CUỘC THI

1. Thời gian tổ chức cuộc thi

- Cuộc thi được tổ chức bắt đầu từ ngày 27-3-2019 đến ngày 31-5-2020.

- Thời hạn cuối cùng nhận tác phẩm dự xét giải: 31-5-2020 (theo dấu bưu điện, hoặc ngày gửi email).

- Trao giải cuộc thi vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Hậu cần quân đội - Quý II năm 2020.

Thể lệ cuộc thi được đăng trên các ấn phẩm của Báo Quân đội nhân dân và các báo, tạp chí trong Quân đội có giấy phép xuất bản của Bộ Thông tin và Truyền thông.

2. Phương thức dự thi

- Các tác phẩm dự thi là các tác phẩm được gửi đến Ban tổ chức theo đúng quy chế và Thể lệ cuộc thi trong giai đoạn từ 27-3-2019 đến 31-5-2020, với các thể loại: Bài phản ánh, phóng sự, phóng sự điều tra, bút ký báo chí, gương người tốt-việc tốt… Không nhận dự thi các tác phẩm mang tính hư cấu. Cá nhân, tập thể, sự việc được đề cập trong bài viết phải là người thật, việc thật, có địa chỉ cụ thể, rõ ràng; được phản ánh trung thực (nếu trong bài có trích dẫn phải ghi rõ nguồn).

- Không hạn chế số lượng tác phẩm dự thi. Độ dài mỗi tác phẩm không quá 2.500 chữ. Nếu tác phẩm nhiều kỳ thì mỗi tác phẩm không quá 03 kỳ và phải có tiêu đề chung. Khuyến khích các bài viết có ảnh minh họa.

- Ngoài bì thư và phía trên cùng tác phẩm khi đăng tải (cả báo in, báo điện tử) cần ghi rõ tiêu đề: Bài dự thi “Bộ đội Hậu cần làm theo lời Bác Hồ dạy”.

- Các tác phẩm dự thi có chất lượng sẽ được lựa chọn, đăng tải trên: Các ấn phẩm của Báo Quân đội nhân dân và các báo, tạp chí trong Quân đội có giấy phép xuất bản của Bộ Thông tin và Truyền thông. Các tác phẩm được đăng tải, được hưởng nhuận bút theo quy định của cơ quan báo chí sử dụng tác phẩm.

- Để thuận lợi cho việc đăng tải, chi trả nhuận bút và xét trao giải, đề nghị các tác giả có tác phẩm gửi dự thi cần ghi rõ họ tên, bút danh (nếu có), địa chỉ (nơi ở, hoặc cơ quan, đơn vị), số điện thoại liên hệ.

3. Đối tượng tham dự giải

- Các phóng viên, biên tập viên chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, các TTV-CTV trong và ngoài quân đội trên địa bàn cả nước có tác phẩm tham gia cuộc thi viết “Bộ đội Hậu cần làm theo lời Bác Hồ dạy” theo đúng thể lệ cuộc thi.

4. Cơ cấu giải thưởng

- 1 giải đặc biệt: 50 triệu đồng

- 1 giải nhất: 20 triệu đồng

- 2 giải nhì, mỗi giải 10 triệu đồng.

- 3 giải ba, mỗi giải 5 triệu đồng.

- 15 giải khuyến khích, mỗi giải 2 triệu đồng.

Ban tổ chức có phần thưởng tặng các đơn vị, tập thể, cá nhân có nhiều tác phẩm tham gia dự thi và có đóng góp tích cực cho cuộc thi.

- Tác phẩm đề nghị đăng báo in đề nghị gửi về: Báo Quân đội nhân dân (Phòng biên tập Quốc phòng – An ninh). Địa chỉ: số 7, Phan Đình Phùng, Hà Nội. Thư điện tử: quansu.qdnd@gmail.com; Tác phẩm đề nghị đăng Báo Điện tử đề nghị gửi về: Phòng Biên tập Báo Quân đội nhân dân Điện tử. Địa chỉ thư điện tử: dientubqd@gmail.com; Tạp chí Hậu cần Quân đội, số 52C, ngõ 12A, phố Lý Nam Đế, P.Hàng Mã, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội; ĐT: 069.552.263 (QS); 0243.7474.671. Thư điện tử: tapchihcqd@gmail.com và các báo, tạp chí trong quân đội có giấy phép xuất bản của Bộ Thông tin và Truyền thông.

* Lưu ý:

- Đối với tác phẩm báo in, báo điện tử dự xét giải: Gửi bản photocopy phải có xác nhận, đóng dấu của cơ quan báo chí đã đăng tải tác phẩm.

* Thông tin chi tiết xin liên hệ:

- Phòng biên tập Quốc phòng-An ninh, Báo Quân đội nhân dân. Điện thoại: 069.554.160 (QS); 0243.7474.257 (BĐ); 0962.682.682 (Thiếu tá Nguyễn Tiến Đạt)

- Phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị, Tổng cục Hậu cần. ĐT: 069.536.441(QS); 0966.140.680 (Thiếu tá Vũ Hồng Đại).

 

BAN TỔ CHỨC CUỘC THI

. . . . .
Loading the player...