26-02-2019 - 09:34

Cuộc thi viết cảm nhận sách " NGUYỄN NGỌC TƯ - TỪ NHỮNG CÁNH ĐỒNG BẤT TẬN"

Nguyễn Ngọc Tư – "viên ngọc sáng" của văn học Nam Bộ nói riêng, văn chương đương đại Việt Nam nói chung. Chị là tác giả “Cánh đồng bất tận”, tập truyện gây nhiều tranh cãi trên văn đàn những năm đầu thế kỷ XXI và tạo được dư luận xã hội sôi nổi vào thời điểm ấy.

Cho đến những tác phẩm tiếp sau như “Gió lẻ”, “Sông”, “Khói trời lộng lẫy”, “Đảo”, “Không ai qua sông”... và những tuyển tập tùy bút, tản văn giản dị, tinh tế nhưng đầy thấm thía, khắc sâu vào lòng độc giả nhiều thế hệ, ở nhiều độ tuổi... Nguyễn Ngọc Tư đã dần khẳng định vị trí quan trọng và không thể thay thế của mình trong dòng chảy thế hệ và hoàn toàn xứng đáng là một trong những gương mặt tiêu biểu, nổi bật của văn chương Việt Nam hiện đại.

Đọc Nguyễn Ngọc Tư chúng ta không chỉ được thưởng thức những câu chuyện của đời sống, mà ở đó còn được tiếp cận, khám phá những lớp lang, những tầng ý nghĩa sâu sắc; những đọc vị tâm lý sắc sảo, tinh tế; những triết lý giản dị nhưng cốt lõi nơi tâm hồn, đời sống con người.
Để độc giả, nhất là những bạn đọc trẻ có dịp tìm hiểu, bày tỏ, chia sẻ suy nghĩ và cảm nhận của mình dành cho Nguyễn Ngọc Tư và tác phẩm của chị. Dự án phát triển văn hóa đọc và cộng đồng “Người Trẻ +” xin được phát động cuộc thi viết cảm nhận:

NGUYỄN NGỌC TƯ – Từ những cánh đồng bất tận

1. Đối tượng:
- Tất cả bạn đọc, bạn viết không phân biệt độ tuổi, sinh sống và làm việc ở mọi miền đất nước. 
- Mỗi tác giả được tham gia dự thi tối đa 3 bài viết.

2. Cách thức dự thi:
- Tác phẩm thuộc thể loại bài cảm nhận, ghi chép, thơ, tùy bút, tản văn... không quá 3000 từ. 
- Chấp nhận các tác phẩm đã đăng web, blog. Người dự thi chịu trách nhiệm về bản quyền bài viết.
- Bài dự thi gửi theo địa chỉ email: nguoitrecong@gmail.com
Các tác phẩm qua vòng sơ khảo sẽ được chọn đăng trên trang Fanpage của Dự án “Người Trẻ +”: https://www.facebook.com/nguoitrecong.vn/
- Thời gian nhận bài: Từ 15/02 đến hết ngày 15/05/2019.

3. Giải thưởng:
- 01 giải Nhất: 01 Combo gồm các đầu sách tiêu biểu có chữ ký tặng của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư + chuyến đi về Cà Mau gặp gỡ nhà văn.
- 01 giải Bài viết được yêu thích (cho bài viết nhận được nhiều lượt tương tác, like và chia sẻ): 01 Combo các đầu sách có chữ ký tặng của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư + phần quà đặc biệt của BTC.
- 08 giải đồng hạng: Các đầu sách có chữ ký tặng của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư.

. . . . .
Loading the player...