06-08-2020 - 08:40

Cuộc thi viết Khoảnh khắc đáng sống

Cuộc thi viết “Khoảnh khắc đáng sống” là không gian để chia sẻ, chiêm nghiệm và soi rọi lại chính mình thông qua những câu chuyện truyền cảm hứng, có sức lay động.

 

Theo đó, cuộc thi dành cho mọi đối tượng là công dân Việt Nam và người nước ngoài. Chủ đề cuộc thi dựa trên câu chuyện có thật do chính người dự thi trải nghiệm, có tính chất bước ngoặt trong cuộc đời mỗi người. Mỗi câu chuyện là một bài học có giá trị nhân văn sâu sắc, chạm đến trái tim người đọc.

Tác phẩm dự thi được viết bằng tiếng Việt, có độ dài tối đa không quá 1.200 chữ; được viết theo thể loại tản văn, tùy bút, ghi chép, ký sự (khuyến khích gửi ảnh kèm theo).

Mỗi tác giả được gửi nhiều tác phẩm dự thi nhưng phải đồng nhất cùng thông tin tác giả. Tác phẩm dự thi phải chưa từng công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi lên đến 100 triệu đồng, với nhiều giải thưởng hấp dẫn, có giá trị. Trong đó, có giải thưởng đặc biệt dành cho nhân vật truyền cảm hứng (nhân vật trong câu chuyện truyền cảm hứng). Những tác giả có tác phẩm dự thi đạt giải cao được Ban tổ chức hỗ trợ kinh phí đi lại, ăn ở.

Song hành cuộc thi còn có các hoạt động series talkshow: "Chúng tôi kể". Gala tổng kết và trao giải chung cuộc cuộc thi ngoài phần vinh danh các tác giả - tác phẩm đạt giải còn là chương trình giao lưu cùng các nhân vật đặc biệt trong câu chuyện của các tác giả dự thi ấn tượng.

Cuộc thi viết bắt đầu nhận tác phẩm dự thi từ ngày ra thông báo đến hết tháng 12/2020. Tất cả tác phẩm dự thi gửi về theo địa chỉ email: khoanhkhacdangsong@gmail.com

Nhà báo Hà Kiều TGĐ Công ty Truyền thông HK, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: "Đời người ai cũng có một lý tưởng, một mục tiêu để phấn đấu, để sống. Để đạt được mục tiêu và lý tưởng ấy đôi khi con người ta phải đánh đổi nhiều thứ. Khi đã chọn, liệu rằng ta đã chạm tay tới, hay đó chỉ bàng bạc trăn trở? Cuộc thi viết "Khoảnh khắc đáng sống" là dịp để mỗi chúng ta - người tham gia - cùng ngồi lại để chiêm nghiệm, sẻ chia và soi lại chính mình thông qua những câu chuyện truyền cảm hứng, có sức lay động."

Tổng giải thưởng lên đến 100 triệu:
01 Giải Nhất: 12 triệu đồng
02 Giải Nhì: mỗi giải 8 triệu đồng
03 Giải Ba: mỗi giải 5 triệu đồng
04 Giải Khuyến khích: mỗi giải 3 triệu đồng
05 Giải bài viết được bạn đọc yêu thích nhất hàng tháng: mỗi giải 1 triệu đồng
10 Giải cây bút trẻ: mỗi giải 2 triệu đồng
01 Giải thưởng nhân vật truyền cảm hứng: sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng.
Chương trình hoạt động:
Ngày 02/08/2020: Lễ phát động cuộc thi.
Ngày 06/09/2020: Talkshow: "Chúng tôi kể: Làm thế nào để lượng giá những đam mê?"
Tháng 01/2021: Công bố tác phẩm dự thi vào chung khảo.
Tháng 02/2021: Gala tổng kết, trao giải cuộc thi.

 

. . . . .
Loading the player...