12-12-2018 - 08:34

Cuộc thi viết Khoảnh khắc thanh xuân

Khoảnh khắc nào của tuổi trẻ khiến bạn rung động, nhớ mãi không quên? Hãy viết ra câu chuyện, kỷ niệm, trải nghiệm của mình và giành giải thưởng cùng cuộc thi viết Khoảng khắc thanh xuân do nền tảng sáng tác trực tuyến iREAD tổ chức.

     Thanh xuân là khoảng thời gian đẹp nhất đời người nhưng cũng là quãng thời gian đầy sóng gió và có nhiều sự đổi thay nhất. Nó gắn với tuổi trẻ, ươm mầm những khát khao vụng dại và khắc ghi không biết bao nhiêu cái được gọi là lần đầu tiên khi ta bỡ ngỡ chạm tay vào cuộc sống.

     Bạn mơ ước gì, trăn trở, hụt hẫng, hao hụt niềm tin, cảm thấy chơi vơi ra sao trong độ tuổi ẩm ương? Hay so với hiện tại, thuở thanh xuân có tươi đẹp, ấn tượng, “chất” hay điên cuồng như bạn đã hằng mong ước? Khoảnh khắc nào của tuổi trẻ, của những tháng năm đầy thơ mộng ấy khiến bạn rung động, nhớ mãi không quên? Hãy viết ra câu chuyện, kỷ niệm, trải nghiệm của mình và giành giải thưởng cùng cuộc thi viết Khoảng khắc thanh xuân do nền tảng sáng tác trực tuyến iREAD tổ chức.
1. Thể lệ

Bài viết bằng chữ tiếng Việt thuộc thể loại tản văn, truyện ngắn, truyện dài, chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết, kỹ năng, bút ký…

* Độ dài tối đa: 1.000 - 10.000 chữ.

* Tiêu chí của tác phẩm:- Tác phẩm phải gửi gắm được những thông điệp sâu sắc, nhân văn, có tính giáo dục, hướng con người tới các giá trị chân, thiện, mỹ và không vi phạm quy định pháp luật Việt Nam.- Tác phẩm được đăng tải trực tiếp trên nền tảng sáng tác trực tuyến iREAD

* Đối tượng dự thi: Tất cả các tác giả yêu thích viết lách sinh sống trong và ngoài nước không giới hạn độ tuổi.Không giới hạn số lượng bài dự thi.

* Giải thưởng:- Giải Nhất: 3.000.000 đồng- Giải Nhì: 1.500.000 đồng- Giải Ba: 1.000.000 đồng- 2 giải Khuyến khích mỗi giải 500.000 đồng.Các yếu tố quyết định giải thưởng:- Dựa vào chất lượng nội dung: 50%- Dựa vào bình chọn của user: 50%- Quyết định cuối cùng thuộc về ban giám khảo.

* Thời gian bắt đầu và kết thúc:Thời gian nhận bài dự thi: 15-11-2018 đến 15-1-2019 (2 tháng)Thời gian chấm bài và trao giải:- Theo tuần: Tổng kết mỗi tuần, tác phẩm nào lọt vào vòng trong sẽ được đưa lên top bảng xếp hạng/vinh danh.- Thông báo kết quả cuộc thi chung cuộc vào ngày 21/1/2019.2. Ban giám khảo Ban biên tập nền tảng sáng tác trực tuyến iREAD.

Thanh xuân - tuổi trẻ là khoảnh khắc đáng nhớ nhất của đời người.

3. Yêu cầu đối với bài dự thi và quyền của Ban tổ chức

- Tác phẩm dự thi hợp lệ là tác phẩm chưa được in sách, đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng như báo giấy, báo mạng, facebook, blog, website cá nhân hay chưa tham gia các cuộc thi cùng thể loại.- Bản thảo dự thi viết bằng Tiếng Việt, được đăng tải trực tiếp trên nền tảng sáng tác trực tuyến iREAD.- Một tác giả được gửi nhiều tác phẩm dự thi và có thể được nhận nhiều giải (nếu tác phẩm có chất lượng tốt).- Trong thời gian diễn ra cuộc thi, ban tổ chức được toàn quyền sử dụng miễn phí các tác phẩm tham gia để quảng bá cho cuộc thi.

- Người tham dự phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về bài dự thi của mình

.- Người tham dự phải chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin cá nhân của bản thân mình. Nếu cung cấp thông tin không đúng sự thật cho BTC, thí sinh sẽ bị loại hoặc tước giải thưởng ở bất kỳ giai đoạn nào, kể cả sau khi đã trao giải

- Ban tổ chức giữ quyền đưa ra quyết định cao nhất về giải thưởng

.- Ban tổ chức giữ quyền kiểm tra tư cách của người tham gia có hợp lệ hay không. Trong trường hợp bài viết không hợp lệ do thông tin cá nhân không đúng hay sao chép, ăn cắp ý tưởng của người khác, Ban tổ chức có quyền tước giải thưởng, kể cả trước và sau khi giải thưởng được trao.- Ban tổ chức có quyền lựa chọn đăng tải và biên tập lại bài. Sau thời gian diễn ra cuộc thi, tất cả các bài viết tham gia sẽ được xem như bài viết của thành viên iREAD.

- Việc gửi bài dự thi của tác giả mặc nhiên được xem là sự đồng ý với tất cả các quy định trong thể lệ.

4. Bản quyền

      Ban tổ chức có quyền đăng tải các tác phẩm của các thí sinh dự thi lên nền tảng mà không cần phải báo trước và không cần thêm bất kỳ một chi phí nào. Bản quyền online các tác phẩm đạt giải thưởng thuộc về iREAD, trong trường hợp nếu có in sách giấy, iREAD sẽ liên hệ tác giả để thương lượng về vấn đề thù lao phát sinh.

5. Hạn chế trách nhiệm

     Ban tổ chức không chịu trách nhiệm với những bài viết không hợp lệ và những thông tin khai không đúng của người tham gia cuộc thi.

6. Hướng dẫn gửi bài dự thi

Bước 1: Người tham dự đăng ký tài khoản + bút danh để đăng bài trực tiếp lên nền tảng.Đăng ký ngay tại đây: iread.vn/dang-ky-but-danhTrong tiêu đề tác phẩm, ngoài tiêu đề cần viết thêm thông tin tham gia cuộc thi viết Khoảng khắc thanh xuân.Ví dụ: Nhắn Gửi Thanh Xuân (tham gia cuộc thi viết iREAD)

Bước 2: Sau khi tác phẩm được Ban biên tập duyệt, người tham dự share link bài viết trên FB cá nhân (chế độ public) + thả tim + tag 5 người mà bạn đã cùng họ trải qua thời thanh xuân rồi chụp lại ảnh/gửi link status đã đăng về mail sangtac@iread.vn kèm theo thông tin cá nhân (gồm họ tên, tài khoản đăng nhập iREAD, bút danh, ngày tháng năm sinh, số chứng minh thư, ngày cấp, nơi cấp, email, số điện thoại liên lạc - những thông tin này sẽ được bảo mật tuyệt đối).

. . . . .
Loading the player...