10-01-2019 - 08:46

Cuộc thi viết Nhớ thương mùi Tết

Nhân dịp Xuân Kỷ Hợi, Thế Giới Tiếp Thị Online mời bạn đọc tham gia cuộc thi viết “Nhớ thương mùi Tết”, sẻ chia cảm nghiệm, hoài niệm… về những khoảnh khắc của ngày Tết cổ truyền.

       “Tết là dịp để chúng ta trở về quê nhà, đoàn tụ gia đình, cùng chia sẻ những buồn vui, cùng mời nhau những món ngon hoài niệm. Cho nên, với người Việt, cái câu “Về quê ăn Tết” làm hàm chứa cả đời sống tinh thần và vật chất; ăn là ăn nỗi nhớ, là chạm vào ký ức để thơm thảo hiện tại và mở sáng tương lai.

Tết là cảm xúc không thể thay thế trong tâm thức người Việt

       Như vậy, hẳn nhiên Tết có những mùi vị riêng của nó, đó là mùi nhang trầm, mùi bánh mứt, mùi cỏ hoa… Và, còn những mùi gì nữa? Hẳn trong ngăn ký ức mỗi người sẽ cất giữ một mùi hương khác nhau, dẫu đậm dẫu nhạt, dẫu cũ càng hay tinh khôi; thì khi mở ra cũng thành những hình hài, những tên gọi đẹp đẽ.

      Nhớ thương mùi Tết, là tìm về những kỷ niệm khó quên trong đời với ông bà, cha mẹ, anh em, bạn bè… Nhớ thương mùi Tết, cũng là nhớ về một vùng đất, một sản vật, một món ăn…; mà ngày nay không còn nữa, còn chăng là trong ngăn kéo của quá khứ.

       Nhớ thương mùi Tết, là thêm một lần yêu thương quê hương Việt Nam....

       Trên tinh thần đó, báo Thế Giới Tiếp Thị Online mở một cuộc thi viết nho nhỏ, với chủ đề NHỚ THƯƠNG MÙI TẾT.

. . . . .
Loading the player...