13-09-2018 - 15:35

Cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu” năm 2018

Cuộc thi nhằm ghi nhận, tôn vinh những thầy, cô giáo có tình cảm, việc làm, thành tích tốt đẹp, đóng góp tích cực cho công cuộc đổi mới giáo dục.

     Đối tượng dự Cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu” năm 2018 do Bộ GD-ĐT tổ chức phát động bao gồm học sinh, sinh viên, phụ huynh, cán bộ, giáo viên và mọi người dân trên cả nước đều có thể tham gia.
       “Thầy cô của chúng ta luôn là tổng hòa những ấm áp, dịu dàng và cả những khắt khe, nghiêm khắc để chúng ta trưởng thành. Hãy cùng lắng lại, cảm nhận và dành những tình cảm tốt đẹp nhất về những người đã dìu dắt chúng ta nên người. Hãy sẻ chia những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô của mình, thầy cô của con em mình và lan tỏa thêm những yêu thương, kính trọng về những tấm gương nhà giáo, lan tỏa những sắc hương và ý nghĩa cho xã hội”
      Ban tổ chức mong muốn, thông qua các bài viết nhằm nói lên những tình cảm tốt đẹp của học sinh, sinh viên, phụ huynh học sinh đối với các thầy, cô và mái trường mến yêu, góp phần nâng cao tính giáo dục, khơi gợi niềm tự hào của mỗi học sinh, sinh viên với trường, lớp và thầy, cô giáo.


Tác phẩm dự thi tập trung vào một hoặc một số nội dung:
    Những ấn tượng sâu sắc về thầy, cô giáo mà tác giả yêu quý, ngưỡng mộ hoặc những tác động, ảnh hưởng đặc biệt của thầy, cô giáo tới việc học tập, nhận thức, làm thay đổi cuộc sống của cá nhân tác giả.
    Những tình huống sư phạm tiêu biểu, điển hình và cách giải quyết các tình huống ấy của thầy, cô giáo mà tác giả đã từng gặp hoặc trải qua, thể hiện năng lực nghề nghiệp, khả năng sáng tạo cũng như tình cảm của thầy, cô giáo đối với học sinh, đối với nghề.
    Những kỷ niệm, những ấn tượng, tình cảm gắn bó sâu sắc đối với ngôi trường mà tác giả hoặc bạn bè, người thân của tác giả đã và đang theo học.
Thể loại và hình thức trình bày của các tác phẩm dự thi:
     Các tác phẩm dự thi phải viết bằng tiếng Việt, thể hiện dưới hình thức văn xuôi, mỗi tác phẩm tối thiểu 500 từ (chấp nhận tất cả các hình ảnh, video minh họa kèm theo nếu có).
Các tác phẩm dự thi có thể viết tay hoặc đánh máy, trình bày rõ ràng trên một mặt giấy khổ A4, cỡ chữ 14, font chữ Time NewRoman.
     Thông tin về tác giả và tác phẩm dự thi ghi rõ trên trang đầu tiên của tác phẩm dự thi để Ban tổ chức làm phách khi chấm.
     Các tác phẩm dự thi chưa đăng tải trên sách báo, chưa công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào hoặc gửi dự thi ở các cuộc thi khác do Bộ, Ngành trung ương tổ chức.
Tác giả dự thi phải đảm bảo và chịu trách nhiệm về tính chân thực, chính xác về nhân vật và nội dung bài dự thi của mình.
Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi viết:
01 giải Nhất: 10.000.000đ
02 giải Nhì: 7.000.000đ
03 giải Ba: 5.000.000đ
15 giải Khuyến khích: 2.000.000đ
02 giải thưởng cho các tập thể có nhiều tác phẩm dự thi đạt chất lượng tốt, bao gồm: 5.000.000đ tiền thưởng và 01 khóa tập huấn cho giáo viên
Thời hạn nhận tác phẩm dự thi:
Hết ngày 25/11/2018
Lễ tổng kết và trao giải thưởng tổ chức vào cuối năm 2018.
Địa chỉ nhận bài dự thi:
Tác phẩm gửi qua đường bưu điện: Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục Bộ Giáo dục và Đào tạo
Địa chỉ: Tòa nhà 8C, ngõ 30 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ngoài phong bì ghi rõ Bài dự thi cuộc thi viết “Những kỉ niệm sâu sắc về thầy, cô và mái trường mến yêu” năm 2018.
Hoặc có thể qua email: nguyenhuong@moet.gov.vn, tiêu đề thư ghi rõ Bài dự thi cuộc thi viết năm 2018.

 


Nguồn: vov.vn
 

. . . . .
Loading the player...