04-07-2018 - 07:13

Cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ V

Cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ V do Bộ Y tế, Báo Sức khỏe và Đời sống phát động nhằm ghi nhận và tôn vinh thêm nhiều tấm gương thầy thuốc có những đóng góp, hy sinh thầm lặng trong công tác chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Đây là cuộc thi tổ chức định kì 2 năm/lần với mong muốn lan tỏa nhiều tấm gương đẹp đã được xã hội biết đến và tôn vinh của nghề thầy thuốc.

Quang cảnh buổi lễ phát động

Cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” thứ V diễn ra từ ngày 28/6 đến 31/10/2019. Tất cả công dân Việt Nam có độ tuổi từ 15 trở lên, hiện sống và làm việc tại Việt Nam và nước ngoài cũng như người mang quốc tịch nước ngoài đang sinh sống ở Việt Nam đều có thể tham dự. Ban tổ chức sẽ tiếp nhận các bài viết của các tác giả là các nhà văn, nhà báo và các tác giả không chuyên từ khắp mọi miền Tổ quốc và nước ngoài.
 Chủ đề của cuộc thi gồm: viết về các tấm gương, sự hy sinh của các nhân viên y tế, các giáo sư, bác sĩ, dược sĩ, lương y, cán bộ dân số, nhân viên y tế thôn bản... ở mọi miền đất nước, trong nhiều lĩnh vực, chuyên ngành, chuyên khoa, các thầy thuốc dân y và thầy thuốc trong lực lượng vũ trang, công an nhân dân... phục vụ cho công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
 Các tác phẩm dự thi là các bài viết theo các thể ký báo chí, ký văn học, phóng sự... Bài viết tay hoặc đánh máy in trên giấy hoặc file điện tử. Số lượng chữ: không quá 4.500 từ có kèm ảnh (không giới hạn số ảnh kèm theo). Bài viết tham dự cuộc thi chưa được đăng tải trên bất cứ một phương tiện thông tin đại chúng, ấn phẩm văn hóa nào.
Địa điểm nhận bài thi: Báo Sức khoẻ & Đời sống - 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Email: hysinhthamlang@gmail.com 
 Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải Nhất trị giá 30 triệu đồng; 2 giải Nhì, mỗi giải 15 triệu đồng; 5 giải Ba mỗi giải  5 triệu đồng kèm theo Giấy chứng nhận giải thưởng và 1 năm các ấn phẩm của Báo Sức khỏe & Đời sống; 10 giải Khuyến khích mỗi giải 3 triệu đồng kèm Giấy chứng nhận giải thường của Ban tổ chức.
 Dự kiến, lễ trao giải cuộc thi sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2020.

Theo vannghequandoi.com

. . . . .
Loading the player...