10-06-2019 - 15:55

Cuộc thi viết về phòng ngừa lao động trẻ em

Sáng 10/6, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Cục Trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) cùng Tổ chức Lao động Quốc tế ILO tại Việt Nam tổ chức lễ phát động cuộc thi viết về "Phòng ngừa lao động trẻ em" lần thứ Nhất.

      Thời gian gần đây, vấn đề về trẻ em luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của xã hội. Từ những câu chuyện xúc động của mảnh đời cơ cực, khuyết tật cho tới các vấn nạn như bạo hành, xâm hại tình dục, vi phạm pháp luật… luôn là đề tài nóng của báo chí, truyền thông. Cuộc thi nhằm khuyến khích và tôn vinh các nhà báo viết về lao động trẻ em, góp phần ngăn ngừa và giảm thiểu tình trạng trẻ em tham gia lao động sớm và trẻ em lao động trái quy định của pháp luật của Việt Nam. Đồng thời đưa ra các giải pháp, sáng kiến, kinh nghiệm, gương điển hình... trong công tác phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em.
      "Các cơ quan báo chí cần phải vào cuộc để giải quyết vấn đề lao động trẻ em, đặc biệt là bảo vệ các em khỏi các hình thức lao động nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm", Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh.


Thời gian: Từ ngày 10/06/2019 đến hết ngày 31/8/2019
Đối tượng tham dự: Tất cả các phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên là công dân Việt Nam trong và ngoài nước có tác phẩm dự thi phù hợp với nội dung, tiêu chí, thể lệ cuộc thi. Các thành viên Ban Tổ chức, Hội đồng Giám khảo không được dự thi.
Thể loại: Bài phản ánh, phóng sự, phóng sự điều tra, bút kí, chân dung, ảnh báo chí, tường thuật, phỏng vấn, bình luận.
Địa điểm: Tầng 6 Tòa nhà Hội Nhà Báo Việt Nam, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.
Cơ cấu giải thưởng:
Một giải nhất gồm 20 triệu đồng và bằng khen của Ban tổ chức
Hai giải nhì gồm 10 triệu đồng và bằng khen của Ban tổ chức
Ba giải ba gồm 5 triệu đồng và bằng khen của Ban tổ chức
Năm giải khuyến khích gồm 3 triệu đồng và bằng khen của Ban tổ chức.

. . . . .
Loading the player...