29-11-2019 - 16:30

Đại hội Câu lạc bộ thơ Đường luật Hà Tĩnh lần thứ II

Sáng ngày 29/11/2019, tại Hội trường UBND phường Nguyễn Du, tp Hà Tĩnh, Câu lạc bộ thơ Đường luật đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2019- 2024. Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đặng Duy Báu, Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy Ngô Văn Huỳnh, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Thường trực Hội liên hiệp VHNT Hà Tĩnh, CLB thơ Đường luật Việt Nam và hơn 100 đại biểu của 13 CLB cơ sở các huyện, thị, thành trong tỉnh đã về tham dự Đại hội.

Quang cảnh Đại hội

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng

        Đại hội đã nghe Báo cáo tổng kết hoạt động của CLB trong nhiệm kỳ 2014- 2019 cũng như phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2019- 2024, Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành nhiệm kỳ qua, Thông qua dự thảo Quy chế hoạt động....Câu lạc bộ thơ Đường luật Hà Tĩnh hiện có với 13 chi hội cơ sở cấp huyện với tổng số 246 thành viên, trong đó có 16 hội viên của Hội liên hiệp VHNT tỉnh.  Trong 5 năm qua, CLB thơ Đường cấp tỉnh và CLB các huyện, thị, thành đã có nhiều cố gắng tổ chức được nhiều hoạt động trong xây dựng tổ chức, đẩy mạnh phong trào sáng tác, phát động và tổng kết các cuộc thi, xuất bản nhiều ấn phẩm kịp thời phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tập sách “Thơ dâng Bác” của CLB đã đạt giải thưởng sáng tác và quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ở cấp tỉnh. Tuy nhiên hiện nay, CLB cũng còn gặp nhiều khó khăn về tổ chức, nhất là công tác phát triển hội viên mới trẻ, nhiệt tình, tâm huyết.

Ông Trần Y Nhuận - Chủ nhiệm CLB thơ Đường Luật Hà Tĩnh

Ông Nguyễn Tiến Chưởng - Phó Chủ nhiệm đọc Báo cáo tổng kết và phương hướng nhiệm vụ 2019 - 2024

Đại biểu tham dự Đại hội trình bày một số tham luận 

        Tại Đại hội, nhiều tham luận, ý kiến tâm huyết cũng tập trung vào nội dung tìm kiếm các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của CLB cấp tỉnh cũng như các Câu lạc bộ cơ sở nhằm đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ đến công chúng. Đại hội đã hiệp thương bầu 21 vị tham gia vào Ban Chủ nhiệm và tại phiên họp đầu tiên sau Đại hội, Ban Chủ nhiệm cũng thống nhất bầu 7 vị vào Ban Thường vụ gồm các ông bà: Trần Y Nhuận (Chủ nhiệm), Nguyễn Tiến Chưởng (Phó Chủ nhiệm), Trương Ngọc Ánh ( Phó Chủ nhiệm), Nguyễn Viết Dưỡng, Nguyễn Văn Dinh, Hồ Thị Xuân Hồng, Nguyễn Văn Báu. Ban Chủ nhiệm cũng đã bầu Ban Kiểm tra, Ban biên tập gồm một số thành viên.

Nhà văn Phan Trung Hiếu - Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh phát biểu chỉ đạo Đại hội 

        Phát biểu chỉ đạo Đại hội, nhà văn Phan Trung Hiếu - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội đã ghi nhận những kết quả trong hoạt động của CLB trong 5 năm qua đồng thời mong muốn Ban Chủ nhiệm mới sẽ đoàn kết, thống nhất để thực hiện tốt những nhiệm vụ lớn mà Đại hội đã thống nhất đề ra. Nhân dịp này, Chủ tịch Hội đã trao tặng Giấy khen cho CLB Thơ Đường luật Hà Tĩnh và ông Trần Y Nhuận - Chủ nhiệm Câu lạc bộ. Ban Chủ nhiệm CLB cũng đã tổ chức trao tặng Giấy khen cho một số tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động của nhiệm kỳ qua.

Chủ tịch Hội trao tặng Giấy khen cho CLB Thơ Đường luật Hà Tĩnh và ông Trần Y Nhuận - Chủ nhiệm Câu lạc bộ

Ban Chủ nhiệm trao tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động nhiệm kỳ qua

 

Bảo Phan- Anh Đức

. . . . .
Loading the player...