15-06-2023 - 00:59

Đại Hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Hồng Lĩnh nhiệm kỳ 2023 – 2025

Quang cảnh Đại hội

Thực hiện Quy định, Điều lệ của Hội Nhà báo Việt Nam khóa IX và Hướng dẫn của Hội Nhà báo Hà Tĩnh, chiều ngày 13/06/2023 vừa qua, tại Hội trường Hội liên hiệp VHNT Hà Tĩnh, Chi hội Nhà báo Tạp chí Hồng Lĩnh tổ chức Đại hội Chi hội nhiệm kỳ 2023-2025. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Võ Xuân Báu – Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo tỉnh Hà Tĩnh cùng các hội viên Chi hội Nhà báo Tạp chí Hồng Lĩnh.

Đồng chí Trần Đình Hướng - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh – Thư ký Chi hội trình bày dự thảo báo cáo Đại hội Chi hội nhiệm kỳ 2020 – 2023 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 – 2025

Chi hội Nhà báo Tạp chí Hồng Lĩnh hiện có 14 hội viên; là chi hội ghép hội viên của Tạp chí Hồng Lĩnh và Trang truyền hình VH-TT-DL, thuộc sở VH,TT&DL Hà Tĩnh. Nhiệm kỳ 2020 – 2023 là thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của quê hương, đất nước, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ đặc trưng của mình, các hội viên đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, quảng bá các sự kiện chính trị trên. Hàng năm Chi hội đều có từ 3 – 5 hội viên gửi tác phẩm tham gia dự thi giải báo chí Trần Phú, Báo chí chất lượng cao, Liên hoan PTTH Hà Tĩnh và các giải báo chí do Hội Nhà báo phối hợp với nhiều ban, ngành tổ chức. Trong nhiệm kỳ qua, Chi hội đã cử hội viên tham gia nhiều lớp tập huấn nghiệp vụ về các thể loại báo chí: tin, phóng sự ngắn, quay phim, dựng hình phi tuyến, sản xuất chương trình truyền hình… phóng viên, biên tập viên do Hội Nhà Báo Hà Tĩnh tổ chức. Bằng nhiều cố gắng, một số hội viên đã được UBND Tỉnh tặng Bằng khen; Giấy khen của Hội nhà báo Hà Tĩnh. Nhiều hội viên đạt Danh hiệu hiến sỹ thi đua cơ sở. Nhiệm kỳ qua, 03 hội viên đạt Danh hiệu hội viên Hội Nhà báo xuất sắc cấp cơ sở. 100% hội viên của Chi hội đều hưởng ứng tích cực các hoạt động văn hóa, phong trào TDTT, ủng hộ quỹ từ thiện, nhân đạo do các cấp phát động. 

Trong nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù Chi hội đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, song so với yêu cầu thực tế nhiệm vụ đặt ra, một số hoạt động còn có những mặt hạn chế, khuyết điểm cần khắc phục như số lượng sinh hoạt của Chi hội còn hạn chế, ý thức của một số hội viên chưa nhận thức đầy đủ vai trò, trách nhiệm của mình trong sinh hoạt và tham gia các hoạt động chuyên môn; việc tham gia các kỳ Giải báo chí Trần Phú, giải báo chí chất lượng cao số lượng và chất lượng rất hạn chế.

Đồng chí Lê Trần Sáng, Phó Thư ký Chi hội trình bày Báo cáo kiểm điểm của Ban Thư ký Chi hội
nhiệm kỳ 2020 – 2023

Do tính đặc thù của Chi hội, nên phần lớn hội viên hoạt động kiêm nhiệm, không làm báo chuyên nghiệp, làm việc ở nhiều cơ quan, địa bàn khác nhau, do đó gặp nhiều khó khăn trong việc tổ chức sinh hoạt Chi hội, tổ chức đi cơ sở. Ban Thư ký Chi hội nhiệm kỳ 2020 - 2023 nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm những mặt còn tồn tại, hạn chế và mong Đại hội góp ý để lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai các phong trào hoạt động Chi hội trong nhiệm kỳ tới được tốt hơn. Đại hội được nghe các ý kiến phát biểu của hội viên về hoạt động chuyên môn và công tác hội để nhiệm kỳ tới hoạt động tốt hơn, hiệu quả hơn.

Đ/c Thái Văn Sinh - Phó Trưởng ban VH-XH, Hội đồng Nhân dân tỉnh: “Chi hội gặp nhiều khó khăn trong việc sinh hoạt nên chưa tạo ra được những bước phát triển đặc biệt. Nên có sự kết hợp các hoạt động văn học nghệ thuật và văn hóa để tương trợ, gắn kết lẫn nhau tạo hiệu quả trong hoạt động”

Họa sỹ Lê Anh Ngọc: “Mong Chi hội sẽ có những chuyến đi thực tếsáng tác trong thời gian tới”

Hội viên Ái Vân - Phó Chánh văn phòng  Sở VH,TT&DL Hà Tĩnh: “Cần có những giải pháp thiết thực để giải quyết vấn đề về kinh phí. Chi hội cần tạo được các hoạt động chuyên môn, sôi nổi hơn”

Hội viên Trần Đức Cường - Trung tâm Quảng bá, Xúc tiến VHDL: “Trong nhiệm kỳ qua, Chi hội đã bám sát Nghị quyết của Hội Nhà Báo và Nghị quyết Đại hội của Chi hội nhiệm kỳ 2020-2023, nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị để xây dựng Chương trình hoạt động, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo vận động cán bộ hội viên thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua và nhiệm vụ trọng tâm của công tác hội”

Đồng chí Võ Xuân Báu – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Hà Tĩnh:“Ghi nhận nhiều cố gắng của tập thể Chi hội trong nhiệm kỳ qua. Các ý kiến đóng góp cho bản báo cáo tuy ngắn gọn nhưng rất cụ thể, sát thực tế. Đề nghị các hội viên cần rà soát lại các mục tiêu cụ thể đề ra và tự xem lại trách nhiệm của mỗi đồng chí để cùng với Ban thư ký thực hiện tốt các nội dung đề ra, tiếp tục tham gia hoạt động công tác hội, xây dựng Chi hội vững mạnh trong thời gian tới”.

Đại hội bầu Ban Thư ký Chi hội nhiệm kỳ 2023 – 2025 gồm Đ/c Trần Đình Hướng - Thư ký Chi hội,
Đ/c Trần Hải Vân - Phó Thư ký Chi hội và Đ/c Trần Đức Cường - Ủy viên Ban Thư ký Chi hội.

Các đại biểu tặng hoa chia tay Đồng chí Lê Trần Sáng - Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL Hà Tĩnh thôi không tham gia Ban Thư ký Chi hội nhiệm kỳ mới

Đ/c Trần Hải Vân -  BTV Tạp chí Hồng Lĩnh thông qua Nghị quyết Đại hội

Trên tinh thần phát huy dân chủ, đoàn kết, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, Đại hội đã tập trung nghe và thảo luận báo cáo kết quả hoạt động của Chi hội nhiệm kỳ vừa qua và thống nhất phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2025. Tăng cường phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để hội viên được học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ thông qua các hoạt động nghiệp vụ do Hội Nhà báo tỉnh tổ chức, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ của tỉnh trong tình hình mới.

Linh Châu
 

. . . . .
Loading the player...