07-07-2022 - 04:35

Đại hội chi hội VHNT huyện Cẩm Xuyên lần thứ nhất nhiệm kỳ 2022 – 2027

Chiều ngày 06/07/2022, tại thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên, Chi hội VHNT huyện Cẩm xuyên tổ chức đại hội lần thứ Nhất nhiệm kỳ 2022 -2027.

 Tham dự Đại hội có Phó chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Thắng, Chủ tịch Hội liên hiệp VHNT Trần Nam Phong cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Hội, Chi hội VHNT các huyện, đại diện lãnh đạo một số ban ngành cấp huyện và Văn phòng Hội liên hiệp VHNT.

Lễ chào cờ

Đồng chí Nguyễn Hữu Thành báo cáo hoạt động văn học nghệ thuật trên địa bàn huyện trong thời gian qua, phương hướng, nhiệm vụ của Chi hội trong nhiệm kỳ I (2022 – 2027).

      Đến nay, huyện Cẩm Xuyên có 9 hội viên Văn học nghệ thuật cấp tỉnh, gồm các chuyên ngành: Thơ, Nhiếp ảnh, Sân khấu biểu diễn….Bằng tình yêu quê hương, đất nước, lòng đam mê nghệ thuật, các hội viên đã không ngừng nổ lực sáng tạo, để lại nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật có giá trị thiết thực phục vụ tốt cho đời sống xã hội. Tuy nhiên, đa số hội viên đã đến tuổi nghỉ hưu và 9 hội viên là một số lượng còn mỏng nên chất lượng các tác phẩm nghệ thuật còn hạn chế. Chưa có hội viên nào được kết nạp vào Hội chuyên ngành Trung ương. Từ trước đến nay, Cẩm Xuyên chưa có được phong trào sáng tác Văn học nghệ thuật mạnh mẽ… nên mỗi người đều hoạt động độc lập, trực tiếp với các chuyên ngành của Hội; các nỗ lực, khả năng sáng tạo của cá nhân chưa có điều kiện phát huy để đạt được các giải thưởng cao ở Trung ương và Tỉnh. 

BCH Lâm thời

     Về phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới, Chi hội sẽ tập hợp, đoàn kết tổ chức, động viên hội viên, phát hiện đào tạo bồi dưỡng các nhân tố mới, các cộng tác viên nhiệt tình tâm huyết, giới thiệu kết nạp hội viên mới, khuyến khích nghiên cứu sáng tạo các tác phẩm văn học nghệ thuật có giá trị; Tổ chức thực tế dã ngoại, học tập trao đổi sáng tác, bám sát các chủ đề thực tiễn cuộc sống sinh động để sáng tạo nghệ thuật phục vụ vào sự phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ của địa phương.
     Đại hội đã được nghe, tham gia đóng góp ý kiến vào Báo cáo hoạt động VHNT của Chi hội và các ý kiến phát biểu chỉ đạo của Lãnh đạo Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Hà Tĩnh, của lãnh đạo Huyện về định hướng cho hoạt động của Chi hội huyện trong thời gian tới với nhiều nội dung sâu sát, thiết thực bổ ích.

Hội viên Nguyễn Xuân Hường: "Cẩm Xuyên là miền quê có bề dày truyền thống văn hoá cách mạng, có nhiều nhà thơ, nhà văn nổi tiếng; là nguồn cảm hứng vô tận cho các nghệ sỹ sáng tạo; có nhiều nhân tố tiềm năng có thể tham gia sáng tạo nghệ thuật và là nguồn phát triển hội viên cho Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh trong tương lai"

Nghệ nhân ưu tú Hoàng Bá Ngọc :“Rất mong nhận được sự quan tâm chỉ đạo về chuyên môn của Hội liên hiệp VHNT  Hà Tĩnh,  sự  giúp đỡ thiết thực và Lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy, chính quyền  huyện Cẩm Xuyên, sự hỗ trợ gắn bó của các phòng, ban, ngành cấp huyện để chi hội phát huy tốt hơn vai trò, nhiệm vụ của mình”

Hội viên Lê Quang Diện: “Một trong những trăn trở lớn nhất là lực lượng của chi hội còn mỏng. Mong sẽ tập hợp, vận động thêm nhiều nhân tố tiềm năng có thể tham gia sáng tạo nghệ thuật và là nguồn phát triển hội viên trong tương lai”.

Hội viên Lê Đắc Thanh: “Hoạt động của Chi hội, chính là môi trường thuận lợi để tập hợp các hội viên của tỉnh, làm tốt vai trò nòng cốt về hoạt động sáng tạo, từng bước phát triển phong trào Văn hóa – Văn nghệ phục vụ cho nhiệm vụ chính trị của địa phương”

Tại đại hội, Phó chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên Phạm Văn Thắng đánh giá việc thành lập chi hội VHNT huyện Cẩm Xuyên sẽ góp phần tập hợp, phát hiện, ươm mầm những hạt nhân VHNT từ cơ sở, làm cho VHNT được lan tỏa, gần gũi hơn với đông đảo quần chúng toàn huyện đồng thời ghi nhận sự nỗ lực sáng tạo của các văn nghệ sỹ trong nhiều năm qua đã cổ vũ, động viên Đảng bộ, Nhân dân huyện nhà thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng huyện nông thôn mới. 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Trần Nam Phong những ghi nhận thành tích mà các hội viên trong Chi hội đã đạt được trong thời gian qua và mong muốn thời gian tới, Chi hội cần phải cố gắng nhiều hơn trong việc phát hiện, đào tạo lực lượng kế cận, tích cực động viên, tạo môi trường đẩy mạnh sáng tác để thực hiên tốt công tác tuyên truyền thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn.

Nhạc sỹ Mạnh Chiến trình bày ca khúc “Nơi ấy quê mình”

Bằng hình thức bỏ phiếu kín, Đại hội cũng đã thống nhất cao trong việc bầu ra BCH Chi hội mới  nhiệm kỳ 2022-2027 gồm các thành viên: Nguyễn Hữu Thành (Chi hội trưởng), Hoàng Bá Ngọc  (Chi hội phó), Lê Đắc Thanh (Ủy viên). 

 BCH Chi hội VHNT huyện Cẩm Xuyên, nhiệm kỳ 2022- 2027 ra mắt nhận nhiệm vụ

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Chi hội VHNT Cẩm Xuyên

 


Nhật Linh – Linh Châu
 

. . . . .
Loading the player...