18-03-2023 - 00:47

Đại hội chi hội VHNT huyện Hương Sơn lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Sáng ngày 17/3/2023, tại thị trấn Phố Châu (Hương Sơn) Chi hội VHNT huyện Hương Sơn tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Về phía Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh có Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Trần Đình Hướng, Phó Chủ tịch Hội; họa sĩ Lê Anh Ngọc, Trưởng ban Mỹ thuật; và đại diện Chi hội VHNT các huyện Nghi Xuân, Đức Thọ, Hương Khê.

Về phía huyện Hương sơn có đ/c Nguyễn Viết Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Hồ Thái Sơn, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đinh Lương Hào, đại diện lãnh đạo một số ban ngành cấp huyện và các thành viên của Chi hội; 

Ông Đặng Đình Hiền đọc diễn văn khai mạc Đại hội

Được sự quan tâm và chỉ đạo của Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh; cấp ủy, chính quyền huyện Hương Sơn, Chi hội VHNT huyện Hương Sơn đã chính thức ra mắt sau khi có quyết định số 11/QĐ-HVN ngày 22/2/2023 của Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh về việc thành lập Chi hội VHNT huyện Hương Sơn.

Ông Trịnh Ngọc Chung báo cáo hoạt động văn học nghệ thuật trên địa bàn huyện trong thời gian qua, phương hướng, nhiệm vụ của Chi hội trong nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Huyện Hương Sơn hiện có 09 hội viên Văn học nghệ thuật của tỉnh, gồm các chuyên ngành: Thơ, Nhiếp ảnh, Âm nhạc, Mỹ thuật và nhiều nghệ nhân, cộng tác viên, các CLB thơ khá hùng hậu. Việc thành lập Chi hội VHNT ở địa phương đã trở nên cần thiết, tạo cho đội ngũ văn nghệ sĩ, nghệ nhân, cộng tác viên một môi trường sáng tạo lành mạnh. Các Hội viên luôn quán triệt sâu sắc các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đoàn Chủ tịch

Về phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới, Chi hội sẽ tập hợp, đoàn kết tổ chức, động viên hội viên, phát hiện đào tạo bồi dưỡng các nhân tố mới, cộng tác viên nhiệt tình tâm huyết; giới thiệu hội viên mới, khuyến khích nghiên cứu sáng tạo các tác phẩm văn học nghệ thuật có giá trị; tổ chức thực tế dã ngoại, học tập trao đổi sáng tác, bám sát các chủ đề thực tiễn cuộc sống, trong đó chú trọng các nội dung về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, thanh niên, trí thức... để phục vụ cho sự phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ của địa phương; 

Đại hội cũng đã được nghe, các ý kiến đóng góp vào Báo cáo hoạt động của Chi hội và các ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo: Hội Liên hiệp VHNT tỉnh, Huyện  Hương Sơn về định hướng cho hoạt động của Chi hội trong thời gian tới với nhiều nội dung sâu sát, thiết thực bổ ích.

Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Đậu Bình: "Cần tăng cường các hoạt động giao lưu, kết nối giữa các thành viên trong và ngoài chi hội; phát huy các khả năng, sở trường, mở rộng các chủ đề sáng tác để các tác phẩm thêm phần sinh động"

Hội viên Đào Minh Sơn: “Hương Sơn là miền quê có bề dày truyền thống văn hoá, có nhiều nhà thơ, nhà văn nổi tiếng; chúng ta cần cố gắng hơn nữa để Chi hội ngày một lớn mạnh và có thêm nhiều tác phẩm nghệ thuật đạt chất lượng.”

Hội viên Vũ Trọng Hoài: “Chi hội cần đề ra phương thức, kế hoạch hoạt động cụ thể cho từng năm,
từng quý, qua đó đặt ra các chỉ tiêu, phân công các nhiệm vụ, gắn trách nhiệm cho các hội viên”.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh - Trần Đình Hướng ghi nhận sự quan tâm của lãnh đạo huyện đã rất đồng hành với Hội trong việc thành lập Chi hội VHNT huyện Hương Sơn. Hi vọng thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục tạo thêm điều kiện thuận lợi để Chi hội ngày một phát triển, đạt được những nội dung như báo cáo đã đề ra. Bên cạnh đó cũng ghi nhận những thành tích mà các hội viên trong Chi hội đã đạt được trong thời gian qua và mong muốn thời gian tới, Chi hội cần phải cố gắng nhiều hơn trong việc phát hiện, đào tạo lực lượng kế cận, tích cực động viên, tạo môi trường đẩy mạnh sáng tác đồng thời thực hiên tốt công tác tuyên truyền thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tại đại hội, Phó chủ tịch UBND huyện Hồ Thái Sơn ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả, thành tích và nhiều đóng góp của hội viên huyện Hương Sơn trong những năm qua. Hi vọng các văn nghệ sĩ sẽ không ngừng nâng cao nhận thức chính trị, bản lĩnh nghề nghiệp, phẩm chất đạo đức, năng lực sáng tạo, luôn thể hiện tốt vai trò “người nghệ sĩ – chiến sĩ” theo lời dạy của Bác, để có được nhiều tác phẩm chất lượng nội dung và nghệ thuật. 

Đại hội đã thống nhất cao trong việc bầu ra BCH Chi hội nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm các thành viên: Trịnh Ngọc Chung (Chi hội trưởng), Đặng Đình Hiền (Chi hội phó), Đậu Thanh Bình (Ủy viên). 

BCH Chi hội VHNT huyện Hương Sơn, nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt nhận nhiệm vụ

Nhà thơ Lê Văn Vỵ, Phó Chi hội Nhà văn Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh - người con quê hương Hương Sơn, bày tỏ sự vui mừng trước sự thành công ngoài mong đợi của Đại hội.

Nhạc sỹ Mạnh Chiến đại diện Chi hội VHNT các đơn vị bạn, bày tỏ niềm vui khi được trở lại mảnh đất Hương Sơn, nơi có nhiều gắn bó trong lao động sáng tạo. Và chúc mừng Đại hội Chi hội VHNT huyện Hương Sơn thành công tốt đẹp.

Các đại biểu tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng Chi hội VHNT huyện Hương Sơn

Nhật Linh.

 

 

. . . . .
Loading the player...