14-05-2019 - 15:17

Dâng tặng Bác Hồ món quà tháng Năm

Vào đúng sinh nhật lần thứ 129 của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/2019), chương trình “Quà tháng Năm dâng Người” lần thứ 3 sẽ được tổ chức vào tối 19/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội với tình cảm ngợi ca, biết ơn Bác Hồ chưa bao giờ phai nhạt.

Chương trình lần này quy tụ những giọng ca hàng đầu của dòng nhạc trữ tình phía Bắc mang đến cho người nghe những ca khúc ngợi đi cùng năm tháng hứa hẹn sẽ tạo nên một không gian âm nhạc sâu lắng, với cảm xúc ngọt ngào và đẹp đẽ ca ngợi, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn Bác Hồ kính yêu.

Chương trình lần này do NSƯT Quốc Hưng, Trưởng khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đảm nhận vai trò Tổng đạo diễn.

Chia sẻ với Báo Văn Hóa - đơn vị tổ chức chương trình, Tổng đạo diễn Quốc Hưng cho biết “Quà tháng Năm dâng Người” tuy vẫn có chủ đề quen thuộc nhưng chương trình lần này được dàn dựng, thể hiện trong một sắc màu tươi mới.

Trước hết, chương trình có sự tham gia của những giọng ca hàng đầu của dòng nhạc trữ tình phía bắc như Trọng Tấn, Tân Nhàn, Anh Thơ, NSƯT Quốc Hưng, NSƯT Đăng Dương, NSƯT Phương Thảo, Lương Nguyệt Anh, Bích Hồng, Thu Hằng, Hồng Duyên. Bên cạnh đó, các em thiếu nhi đến từ CLB Thiên Phúc, nhóm Mây, Dàn Hợp xướng Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Vũ đoàn Camelia... cùng góp mặt.

Một điểm mới nữa là các ca khúc được lựa chọn phù hợp để khai thác triệt để thế mạnh, chất giọng của từng ca sĩ, như Trọng Tấn với 2 ca khúc "Bên lăng Bác Hồ", "Người về thăm quê"; Tân Nhàn với "Lời ca dâng Bác", "Miền Trung nhớ Bác"; Anh Thơ với "Thăm bến Nhà Rồng", "Trông cây lại nhớ tới Người"; NSƯT Phương Thảo trình bày ca khúc "Vầng trăng Ba Đình", "Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác"; ca sĩ Lương Nguyệt Anh hát bài "Viếng lăng Bác"; ca sĩ Thu Hằng với "Lời Bác dặn trước lúc đi xa”; NSƯT Đăng Dương với "Tiếng hát từ thành phố mang tên Người", "Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên"; NSƯT Quốc Hưng cùng dàn Hợp xướng Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam, Vũ đoàn Camelia trình diễn ca khúc "Người là niềm tin tất thắng", "Bác Hồ một tình yêu bao la"…

Sinh thời, Bác Hồ luôn sống một cuộc sống giản dị, thanh tao. Vì vậy, trong tâm niệm của những người thực hiện chương trình, “Quà tháng Năm dâng Người” luôn hướng đến điều đầu tiên và quan trọng nhất là sự sâu sắc, tinh tế, lắng đọng và giàu cảm xúc qua những ca khúc về Bác. Khi mỗi ca khúc khép lại sẽ mang đến cho người nghe sự dâng trào tình cảm, niềm kính yêu Bác Hồ sâu đậm.

Giữa thị trường âm nhạc sôi động, “Quà tháng Năm dâng Người” được kỳ vọng sẽ là một sự lắng đọng mang chiều sâu cảm xúc. Những ca khúc trong chương trình sẽ tạo nên bản nhạc tái hiện một cách đẹp đẽ về cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng, tấm gương đạo đức của Người cũng như những tình cảm của mỗi người dân Việt Nam dâng tặng Chủ tịch Hồ chí Minh.

Theo chinhphu.vn

. . . . .
Loading the player...