09-05-2018 - 21:24

Đoàn văn nghệ sĩ Hà Tĩnh đi thực tế sáng tác

Triển khai kế hoạch hoạt động năm 2018, trong 2 ngày 08 – 09/5/2018, Hội liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Tĩnh tổ chức chuyến đi thực tế tại Ngã ba Đồng Lộc và một số xã thuộc huyện Đức Thọ .

Đây là chuyến đi thực tế mang ý nghĩa thiết thực nhằm bổ sung tác phẩm cho cuốn sách sẽ xuất bản nhân kỉ niệm 50 năm chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc sắp tới cũng như các tác phẩm tác sáng về chủ đề Nông thôn mới.
Một số hình ảnh trong chuyến đi thực tế của Đoàn văn nghệ sĩ Hà Tĩnh:

 

         Ngã ba Đồng Lộc thuộc xã Đồng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) nằm trên đường Hồ Chí Minh, là giao điểm của quốc lộ 15A và tỉnh lộ 2 đoạn qua Hà Tĩnh. Trong những năm chiến tranh, ngã ba Đồng Lộc là mạch máu giao thông để hậu phương chi viện sức người, sức của cho miền Nam. Nơi đây, diễn ra cuộc đọ sức lịch sử khốc liệt và chứng kiến sự anh dũng hy sinh của nhiều cán bộ, bộ đội, TNXP, đặc biệt là gương trinh liệt của mười cô gái TNXP tại Ngã ba Đồng Lộc.

Đoàn dâng hương tại nhà bia tưởng niệm TNXP

       Và Khu mộ 10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc

Sau chuyến hành hương về địa chỉ đỏ Ngã ba Đồng Lộc, Đoàn tới huyện Đức Thọ, tham quan thôn Đại Nghĩa và các hộ gia đình làm món bánh gai nổi tiếng thuộc xã Đức Yên….

 

… và đến thăm cổng nhà làm bằng cây độc đáo thuộc thôn Châu Nội, xã Tùng Ảnh

 

Đoàn văn nghệ sĩ Hà Tĩnh đã dành trọn một buổi tại xã Bùi Xá- đơn vị do Hội đỡ đầu trong xây dựng NTM, đến xem công trình Bia tưởng niệm chiến tranh kho Mí, công trình lịch sử- văn hóa tâm linh, thăm Đền Cả sát cạnh bờ Rào Trổ và vườn mẫu thuộc thôn Hạ Tứ

 

     Tại địa điểm Bia tưởng niệm trận bom kho Mí sắp hoàn thành, Đoàn đã được nghe những câu chuyện đầy xúc động, những ký ức đau thương của một thời, trong đó có trận bom Mỹ ném xuống kho Mí năm 1972, vụ thảm sát tập thể trong chiến tranh phá hoạt của đế quốc Mỹ, một cái tang chung của làng Hạ Tứ, giết chết một lúc 12 người, trong đó hầu hết là đoàn viên thanh niên mới 16- 22 tuổi.

 

 

        Nhân dịp này, Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Tĩnh đến tặng sách cho các em học sinh tại trường tiểu học Nguyễn Xuân Thiều mang tên một nhà văn từng đạt Giải thưởng Hồ Chí Minh về VHNT, người con của quê hương Bùi Xá.

 

Tổ chức du thuyền và tác nghiệp trên dòng sông La


Linh Châu
 

. . . . .
Loading the player...