14-03-2019 - 10:10

Gặp mặt nhân lễ kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam

Sáng ngày 14/03/2019, Hội liên hiệp VHNT Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt các hội viên, CTV chuyên ngành Nhiếp ảnh đồng thời phát động đợt sáng tác ảnh năm 2019 và phổ biến một số kế hoạch cho thời gian tới.

       Buổi gặp mặt được tổ chức nhân dịp kỷ niệm  66 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam (15/03/1953 – 15/03/2019); kỷ niệm 180 năm ngày thế giới phát minh ra kỹ thuật Nhiếp ảnh (1839 – 2019) và 150 năm Danh nhân Đặng Huy Trứ đưa nghề ảnh vào Việt Nam (1869-2019). Đến dự có đại diện  Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ VN tỉnh, Phòng PA03 Công an tỉnh cùng đông đảo các hội viên, cộng tác viên của chuyên ngành nhiếp ảnh. 

Bầu không khí vui tươi với những tiết mục văn nghệ của các hội viên, cộng tác viên của chuyên ngành nhiếp ảnh cũng như các khách mời.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Hướng - Phó Chủ tịch, Trưởng Ban Nhiếp ảnh Hội liên hiệp VHNT Hà Tĩnh ôn lại lịch sử nhiếp ảnh Việt Nam và thế giới đồng thời báo cáo thành tích sáng tạo phong trào của đội ngũ nhiếp ảnh Hà Tĩnh trong thời gian qua. 

        Kể từ ngày tái thành lập tỉnh đến nay, Nhiếp ảnh Hà Tĩnh đã không ngừng lớn mạnh về đội ngũ. Hiện nay, giới Nhiếp ảnh Hà Tĩnh có 3 tổ chức hoạt động nghề nghiệp: Ban nhiếp ảnh, Chi hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh và Câu lạc bộ Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Tĩnh. Được sự giúp đỡ và động viên của Hội  liên hiệp VHNT Hà Tĩnh, các cấp, các ngành trong tỉnh, giới Nhiếp ảnh tỉnh nhà với quyết tâm có được những tác phẩm chất lượng đã khắc phục mọi khó khăn, tự trang bị cho mình những phương tiện máy móc cần thiết, lăn lộn vào thực tế đời sống xã hội, không quản đường xá xa xôi, tốn kém vật chất để có mặt khắp nơi trên cả nước tìm kiếm đề tài.  Nhiều tác phẩm của các hội viên tiêu biểu như: Sỹ Châu, Hữu Vơn, Huy Tuấn, Thanh Long, Trần Hướng, Đình Thông, Sỹ Ngọ, Quang Vinh, Minh Chiến, Minh Lý, Nguyễn Thanh Hải… đã được các đồng nghiệp và công chúng gần xa biết đến qua các giải thưởng và triển lãm ở nhiều cuộc thi nhiếp ảnh khu vực, quốc gia và quốc tế.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh  Đình Thông - Chi hội trưởng Chi hội NSNA Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh  phát động phong trào sáng tác năm 2019

     Nhà văn Phan Trung Hiếu - Chủ tịch Hội đã có nhiều ghi nhận trước những thành quả nghề nghiệp của đội ngũ nhiếp ảnh Hà Tĩnh có được trong năm qua đồng thời cũng chia sẻ về những khó khăn của người cầm máy, định hướng về một số hoạt động sắp tới …đồng thời gửi lời chúc tới các tay máy Hà Tĩnh sẽ ngày càng vững mạnh, có thêm nhiều tác phẩm đẹp, chất lượng trong thời gian tới .

        Tại lễ kỷ niệm, các hội viên đã có nhiều ý kiến đóng góp về một số hoạt động Nhiếp ảnh vừa qua và cùng nhau trao đổi phương thức sáng tác ảnh, từ việc chủ động lập kế hoạch sáng tác của mỗi người đến cách chia thành nhóm nhỏ, đến nhiều vùng miền trong tỉnh - phấn đấu để mỗi người đều có tác phẩm mới có chất lượng hơn.

Linh Châu
 

. . . . .
Loading the player...