26-02-2018 - 14:59

Gặp mặt văn nghệ sỹ đầu xuân Mậu Tuất

Sáng ngày 26/2/2018, nhân dịp năm mới Mậu Tuất, Ban thường vụ Hội liên hiệp VHNT tỉnh tổ chức buổi gặp mặt đầu xuân để chúc thọ các hội viên cao tuổi, chúc mừng các hội viên đạt thành tích cao, các hội viên mới được kết nạp vào các Hội chuyên ngành TW và địa phương. Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh và đại diện một số sở, ban ngành có liên quan đã tới dự.

       

              Hiện nay, tổng số hội viên trên tuổi 70 của hội là 55 người, chiếm tỷ lệ khoảng gần 1/4 tổng số hội viên của Hội, trong đó có 15 hội viên đó vào tuổi thượng thọ trên 80, có 03 cụ ở vào tuổi thượng thượng thọ trên 90 (Lê Trần Sửu, Lê Mưu, Phan Thoan). Tuy nay đã già yếu nhưng các cụ vẫn say sưa trong nghiên cứu, sáng tác và tiếp tục có những cống hiến xứng đáng vào thành tích chung của Hội. Trong số hội viên cao tuổi, trong năm qua, một số cụ đã không còn như Thái Kim Đỉnh, Trần Huy Tảo. 

        Năm 2017, hoạt động trên lĩnh vực sáng tạo VHNT tỉnh nhà đã giành được nhiều kết quả nổi bật, góp một tiếng nói quan trọng trên diễn đàn cả nước, trong khu vực cũng như cho đời sống văn hoá tinh thần của cán bộ, nhân dân. Về công tác tổ chức, Hội kết nạp thêm 10 Hội viên mới, có thêm 02 hội viên được kết nạp vào các Hội chuyên ngành TW ( nhà văn Trần Đắc Túc, nghệ sĩ Múa Lê Thị Thanh Hải). Một số hội viên của Hội đạt thành tích cao (Nhà văn Đức Ban đạt giải thưởng Nhà nước về VHNT, hội viên chuyên ngành Nhiếp ảnh Huỳnh Nam đạt Giải B Giải thưởng hàng năm của Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, HCV Liên hoan ảnh Bắc Trung Bộ; Nhạc sĩ Ngọc Thịnh đạt giải A Giải thưởng hàng năm của Hội Nhạc sĩ Việt Nam; nhà nghiên cứu Phan Thư Hiền bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh về văn nghệ dân gian…) Nhiều hội viên đạt giải thưởng trong các cuộc thi, Liên hoan, Triển lãm khu vực và trong nước ( Hoàng Vinh, Nguyễn Ban, Nguyễn Tiến Khởi, Lê Anh Thi, Trương Quốc Đính, Phan Thị Thanh Thủy, Trần Tú Ngọc…)
            Các hoạt động như gặp mặt hội viên, giao lưu thực tế, phát động sáng tác, mở trại sáng tác, tham gia Liên hoan, Triển lãm nghệ thuật trong và ngoài tỉnh, câu lạc bộ, hội thảo được quan tâm. Tạp chí Hồng Lĩnh, trang Website "Văn nghệ Hà Tĩnh”, diễn đàn VHNT trên sóng PTTH  bám sát mục đích tôn chỉ, gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương. Bên cạnh đó là việc chủ trì, phối hợp tổ chức Ngày thơ Việt Nam tại Lộc Hà, tham gia Ngày sách Việt Nam, chương trình thơ nhạc “Thành Sen nhớ Bác”; cuộc thi ảnh " Bóng đá VN trong lòng người hâm mộ" tạo ra một hiệu ứng xã hội rõ rệt, góp được 20 triệu đồng từ tiền bán ảnh để gây quỹ ủng hộ người nghèo ăn Tết: Làng trẻ mồ côi, Trung Tâm dạy nghề và giải quyết việc làm cho người tàn tật, Trung tâm bảo trợ xã hội…. Hoạt động các Chi hội cơ sở của các huyện với việc xuất bản các Tập san nội bộ đạt chất lượng.  Đặc biệt trong năm, Đảng đoàn, Ban thường vụ Hội đã chủ động tham mưu và tổ chức thành công buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy, kịp thời tham mưu đề xuất với lãnh đạo tỉnh một số kế hoạch lớn của năm 2018 và thời gian tới. Năm 2017, Hội vinh dự được tặng Cờ thi đua xuất sắc UBND tỉnh. 


  

          Năm  2018, Hội sẽ tiếp tục chủ động tham mưu cho lãnh đạo tỉnh và các ngành có liên quan để tháo gỡ những khó khăn, triển khai thực hiện tốt những hoạt động lớn đã có trong kế hoạch; tổ chức tốt hội nghị toàn thể Hội viên giữa nhiệm kỳ gắn với nội dung tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 23 của Bộ chính trị và Chương trình hành động 848 của BTV Tỉnh ủy về tiếp tục xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật trong tình hình mới ( dự kiến vào cuối quý II hoặc đầu quý III/ 2018); tổ chức Ngày thơ VN lần thứ 16 vào 13 tháng Giêng tại TX Kỳ Anh; tổng kết Cuộc thi viết - vẽ tuổi học trò lần thứ XII, tổ chức Triển lãm mỹ thuật Bắc miền Trung do Hà Tĩnh đăng cai tổ chức ”, tích cực tham gia Liên hoan ảnh, Liên hoan âm nhạc Bắc Trung Bộ…Phát động phong trào sáng tác hướng về các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước trong đó có các sự kiện như kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc, 240 năm năm sinh, 180 năm năm mất Uy viễn tướng công Nguyễn Công Trứ, kỷ niệm nhà giáo CM Võ Liêm Sơn… 


           Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh ghi nhận những thành tích của một năm qua trên lĩnh vực hoạt động VHNT của tỉnh nhà và mong muốn bước sang năm 2018, văn nghệ sĩ Hà Tĩnh tiếp tục thực hiện định hướng của TW và tỉnh trên lĩnh vực văn hóa, văn nghệ. Bước sang năm 2018, văn học nghệ thuật phải thực sự đóng góp một tiếng nói vào công cuộc xây dựng tâm hồn, nhân cách con người VN; các hoạt động của Hội cần gắn bó, đồng hành với thực tế đời sống và công cuộc đổi mới do Đảng ta lãnh đạo. Đồng chí cũng mong muốn với sự quan tâm ngày một cụ thể hơn của lãnh đạo tỉnh nhà, hoạt động trên lĩnh vực VHNT của tỉnh nhà chắc chắn sẽ có nhiều bước phát triển mới, khởi sắc hơn. 


Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh trao Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho nhà văn Phan Trung Hiếu- Chủ tịch Hội


Và  trao tặng Danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” của UBND tỉnh cho Bộ phận Nghiệp vụ- Hội liên hiệp VHNT.


       Trao Bằng khen của Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam cho 04 tập thể ( Bộ phận Hành chính Hội liên hiệp VHNT Hà Tĩnh; Ban Nhiếp ảnh; Ban Thơ; Chi hội VHNT Nghi Xuân)


........và 07 cán bộ, hội viên thuộc Hội liên hiệp VHNT Hà Tĩnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.


Trao bằng công nhận danh hiệu và tặng Giấy khen của Hội liên hiệp VHNTcho 5 tập thể ( Ban Văn xuôi; Ban công tác Hội viên; Tổ hội Sân khấu – Biểu diễn; Chi hội VHNT huyện Kỳ Anh; Câu lạc bộ thơ Đường luật Hà Tĩnh )


Tặng Giấy khen của Hội cho 12 cán bộ, hội viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác và hoạt động sáng tạo


Thường trực Hội trao thẻ cho các hội viên mới được kết nạp

 

Linh Châu

. . . . .
Loading the player...