22-10-2018 - 17:26

Chuyến đi thực tế, giao lưu tại miền Nam

Trong 4 ngày từ 17-20/10/2018, Hội liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Tĩnh tổ chức chuyến đi thực tế tham quan và giao lưu tại miền Nam cho các thành viên Ban chấp hành và cán bộ đang công tác tại Văn phòng Hội. Một số hình ảnh hoạt động của Hội trong chuyến đi này:

         Nhà “Công tử Bạc Liêu” được xây dựng vào năm 1919, do kỹ sư người Pháp thiết kế, tất cả vật liệu xây dựng đều được đưa từ bên Pháp qua. Sau khi hoàn thành, đây được xem là ngôi nhà bề thế nhất ở Nam kỳ lục tỉnh lúc bấy giờ và hiện nay trở thành một điểm tham quan thu hút sự quan tâm của  nhiều du khách khi tới tỉnh Bạc Liêu.

 Đoàn giao lưu và tham quan trụ sở của Hội liên hiệp văn học nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu

     Đoàn đến tham quan Khu lưu niệm Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ và Nhạc sĩ Cao Văn Lầu. 

          Đến đây, Đoàn được hướng dẫn, giới thiệu về văn hóa Bạc Liêu, về tình người - tình đất phương Nam, được xem tận mắt nhiều hiện vật về nghệ thuật Đờn ca tài tử cũng như cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của nghệ nhân Cao Văn Lầu - tác giả bản “Dạ cổ hoài lang”. Từ năm 2013 - 2014, Khu lưu niệm được mở rộng, tôn tạo trên diện tích hơn 12ha, gồm nhiều hạng mục như: nhà trưng bày, mộ nhạc sĩ, nhà biểu diễn ĐCTT, vườn nhạc cụ, tượng nhạc sĩ Cao Văn Lầu, đặc biệt là hạng mục “Đài nguyệt cầm” là công trình biểu tượng văn hóa nhằm tôn vinh nghệ thuật ĐCTT Nam bộ. Từng hạng mục công trình đều được thiết kế, xây dựng với lối kiến trúc độc đáo, mang những ý tưởng tôn vinh loại hình nghệ thuật này.

           Đoàn đến với đất Mũi Cà Mau, lưu niệm bên hình tượng con tàu no gió vươn mình ra biển. 

            Khu du lịch Vinh Sang ( Vĩnh Long) được coi là một đồng bằng sông Cửu Long thu nhỏ với các dịch vụ du lịch gắn liền với các hoạt động hàng ngày trong đời sống của người dân địa phương thường ở Đồng bằng sông Cửu Long. Khu trang trại Vinh Sang có nhiều  hoạt động sông nước như tắm sông, trượt nước, chèo xuồng, giăng lưới hay be mương tát cá, câu cá sấu, cưỡi đà điểu…, Đến đây, du khách có thể ngắm nhìn và thưởng thức các loại cây trái điển hình của miền Tây Nam bộ như dừa Dâu, mít Nghệ, mận An Phước, bưởi, nhãn, ổi…, xem khu bảo tồn các loài chim, thú quý hiếm, trải nghiệm với các trò vui chơi giải trí, sân trượt cỏ, nhà hàng, nhà chòi hóng mát và câu cá, khu bán hàng lưu niệm, khu lưu trú… 


 Linh Châu
 

. . . . .
Loading the player...