27-05-2019 - 09:22

Hội nghị công tác văn học Bắc miền Trung tại Hà Tĩnh

Sáng ngày 26/5/ 2019, Hội nghị văn học đã được Liên Chi hội nhà văn Bắc miền Trung tổ chức tại Hà Tĩnh.

         

Quang cảnh hội nghị

          Tham dự hội nghị có nhà văn Khuất Quang Thụy, Ủy viên BCH Hội Nhà văn Việt Nam, Tổng biên tập Báo Văn nghệ, nhà thơ Dương Dương Hảo- CVP Hội nhà văn Việt Nam, đại diện lãnh đạo Hội liên hiệp VHNT Hà Tĩnh, đại diện các Chi hội nhà văn của 6 tỉnh Bắc miền Trung.

 

          Nhà văn Đức Ban, Liên chi hội trưởng đã báo cáo tình hình hoạt động của liên chi hội trong thời gian qua. Liên chi hội Nhà văn Bắc miền Trung được Hội nhà văn Việt Nam ra quyết định thành lập năm 2017 gồm 86 hội viên tại 6 tỉnh. Thời gian qua, mặc dù chưa có quy chế hoạt động chính thức và chưa tổ chức được nhiều hoạt động chung nhưng các Chi hội đã chủ động tổ chức nhiều chuyến đi thực tế, hội thảo, mở  trại sáng tác, xuất bản ấn phẩm, thăm hỏi, động viên các hội viên trong Chi hội, phát hiện, giúp đỡ và giới thiệu thêm một số hội viên mới.

Tặng hoa cho hội viên mới kết nạp

          Năm 2019, trong khu vực có thêm 3 hội viên mới được kết nạp vào hội viên Hội Nhà văn Việt Nam: Hồ Đăng Thanh Ngọc( Thừa Thiên Huế), Nguyễn Hương Duyên ( Quảng Bình), Nguyễn Thị Hạnh Loan (Hà Tĩnh). Nhiều nhà văn trong Liên chi hội đã có tác phẩm chất lượng và đạt các giải thưởng của trung ương, các bộ, ngành.

Nhà thơ Nguyễn Thị Hạnh Loan phát biểu....

Nhà thơ Viên Lan Anh ( Thanh Hóa)

Nhà thơ Dương Dương Hảo- CVP Hội nhà văn Việt Nam

          Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã đề cập đến những khó khăn trong trong hoạt động, công tác phát triển hội viên và đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Liên chi hội cũng như các Chi hội địa phương như: Cần có những hoạt động chung trong kết nối giao lưu, đi thực tế, mở trại sáng tác, xuất bản ấn phẩm; Hội nhà văn Việt Nam cần nghiên cứu, chỉnh sửa và cho ban hành quy chế khung của mô hình hoạt động các liên chi hội, từ đó các chi hội sẽ có quy chế cụ thể phù hợp với tình hình thực tế địa phương...

          Hội nghị cũng đã đề ra một số nhiệm vụ trong thời gian tới: Phấn đấu mỗi năm liên chi hội tổ chức một trại sáng tác riêng và có trách nhiệm giới thiệu tác phẩm của hội viên trên các báo, tạp chí trung ương, tạp chí văn nghệ các tỉnh trong khu vực; cùng với các chi hội tổ chức các trại sáng tác, tổ chức tọa đàm, giới thiệu một số đầu sách của các tác giả; phát hiện, bồi dưỡng và giới thiệu, kết nạp các hội viên mới, đồng thời giới thiệu tác phẩm tham dự giải thưởng thường niên Hội Nhà văn Việt Nam...Sắp tới, BCH Liên chi hội có nhiệm vụ tổ chức tốt Đại hội nhà văn khu vực, bầu đại biểu đi dự Đại biểu Hội nhà văn Việt Nam lần thứ X vào năm 2020.

Các nhà văn chụp ảnh lưu niệm

 

Bảo Phan

. . . . .
Loading the player...