27-05-2019 - 08:17

Hội thảo khoa học nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Cù Huy Cận

Sáng ngày 25/5/2019, Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh phối hợp với Viện Sư phạm xã hội – Trường Đại học Vinh tổ chức Hội thảo khoa học nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Cù Huy Cận.

      Tham dự Hội thảo có Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Hồng Hải, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đặng Duy Báu, các nhà quản lý văn hóa văn nghệ, các nhà nghiên cứu, nhà văn, nhà thơ trong cả nước. 

      Cù Huy Cận không chỉ là nhà thơ, nhà văn hoá mà còn là một nhà quản lý có nhiều đóng góp cho Đảng và Nhà nước. Hội thảo là dịp tưởng nhớ, tri ân về những đóng góp to lớn của ông và khơi dậy lòng tự hào của quê hương Hà Tĩnh và cũng là dịp để các nhà khoa học có thêm những phát hiện mới về nhà thơ lớn Huy Cận. 42 tham luận gửi về tham dự đã tập trung khai thác nhiều vấn đề về con người, cuộc đời, quê hương và sự nghiệp sáng tác, về di sản thi ca và di sản văn hóa tinh thần mà Huy Cận để lại, trong đó có nhiều tham luận của các hội viên thuộc Hội liên hiệp VHNT Hà Tĩnh như: Võ Hồng Hải, Đức Ban, Thư Hiền, Hà Quảng, Phạm Quang Ái, Nguyễn Thị Nguyệt….


Bảo Phan

. . . . .
Loading the player...