19-08-2023 - 10:11

Lễ phát động cuộc thi “ Ảnh đẹp và Video clip ấn tượng về Du lịch Hà Tĩnh năm 2023”

Để xây dựng kho dữ liệu hình ảnh và video clip về du lịch Hà Tĩnh nhằm giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá du lịch Hà Tĩnh đến với du khách trong nước và quốc tế cũng như phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, của tỉnh nhà; đồng thời động viên, cổ vũ đội ngũ tác giả chuyên và không chuyên sáng tác, quảng bá các tác phẩm ảnh, video clip về du lịch Hà Tĩnh; được sự chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, sáng ngày 17/8/2023, Trung tâm Quảng bá, Xúc tiến văn hóa - Du lịch phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Cuộc thi “Ảnh đẹp và Video clip ấn tượng về Du lịch Hà Tĩnh năm 2023”.

Về tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Hội đồng Nhân dân tỉnh, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin & Truyền thông, Đài Phát thanh & Truyền hình tỉnh, Hiệp hội Du lịch Hà Tĩnh cùng thành viên Ban tổ chức Cuộc thi và một số nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp, cùng Phóng viên Báo Hà Tĩnh, Đài PTTH tỉnh, Tạp chí Hồng Lĩnh, VP đại diện tại Hà Tĩnh: Báo nhân dân, Thông tấn xã Việt Nam, VTV8, Báo Giáo dục và Thời đạo, Báo Vietnamnet.

Ông Nguyễn Văn Công, Giám đốc Trung tâm Quảng bá, Xúc tiến văn hóa - Du lịch, Phó Trưởng ban Tổ chức đọc quyết định thành lập Ban tổ chức

Ông Lê Trần Sáng, Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL, Trưởng ban Tổ chức công bố Thể lệ Cuộc thi

Nhà báo Lê Anh Thi - Chủ nhiệm CLB nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Tĩnh gửi lời cảm ơn đến Ban tổ chức đã tạo điều kiện cho các tay máy Hà Tĩnh có cơ hội quảng bá các tác phẩm của mình về du lịch Hà Tĩnh và mong muốn sẽ có thêm một cuộc triển lãm ảnh sau khi cuộc thi kết thúc

Kể từ năm 2010 đến nay, Sở VHTT&DL Hà Tĩnh đã tổ chức thành công 3 cuộc thi hướng đến chủ đề: “Ảnh đẹp du lịch Hà Tĩnh” và 1 cuộc thi video clip “Hà Tĩnh trong tôi”. Nối tiếp thành công của những cuộc thi trước, năm nay Sở VHTT&DL tiếp tục tổ chức Cuộc thi Ảnh đẹp và video clip ấn tượng về Du lịch Hà Tĩnh năm 2023. Tại buổi lễ phát động hôm nay, Ban Tổ chức hy vọng sẽ mời gọi được đông đảo các tác giả, các nhà nhiếp ảnh, quay phim chuyên nghiệp và không chuyên trên khắp mọi miền đất nước và nước ngoài cùng tham gia, góp phần xây dựng, quảng bá và lan tỏa hình ảnh đẹp về du lịch Hà Tĩnh nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch tỉnh nhà. 

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm cùng BTC cuộc thi

Cuộc thi cũng là dịp tôn vinh các tác giả, nhóm tác giả chuyên và không chuyên sáng tác các tác phẩm ảnh, video clip mới, độc đáo. Các tác phẩm dự thi phải được quay, chụp tại tỉnh Hà Tĩnh, chưa tham gia cuộc thi nào và chưa sử dụng trên mạng xã hội. Tại lễ phát động, ban tổ chức cuộc thi mong muốn công dân Việt Nam đang sống, học tập và làm việc trong và ngoài nước; người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam hoặc đi du lịch đến Hà Tĩnh tích cực tham gia, gửi tác phẩm dự thi. Trong đó các tác phẩm cần phản ánh được vẻ đẹp thiên nhiên, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hoá, những nét đẹp sinh hoạt văn hoá thường ngày, phong tục tập quán, văn hoá ẩm thực và những điểm đến, các sản phẩm dịch vụ du lịch trên địa bàn Hà Tĩnh. Thời gian nhận tác phẩm từ ngày 17/8 đến hết ngày 17/11/2023 tại Trung tâm Quảng bá, Xúc tiến Văn hoá - Du lịch Hà Tĩnh./.

 

 Linh Châu – Nhật Linh

 

Thể lệ Cuộc thi Ảnh đẹp và video clip ấn tượng về du lịch Hà Tĩnh TẠI ĐÂY

 

 

. . . . .
Loading the player...