24-12-2018 - 14:20

Phát động cuộc thi ảnh về chủ đề: “Biến đổi khí hậu và hành động của chúng ta”

Đây là hoạt động thiết thực nhằm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh giai đoạn 2016 - 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1670/QĐ-TTG ngày 31/10/2017.

Chiều ngày 22/12, tại Hà Nội, Cục Biến đổi Khí hậu (Bộ Tài Nguyên và Môi trường) đã tổ chức phát động cuộc thi ảnh với chủ đề: “Biến đổi khí hậu và hành động của chúng ta”.

Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu (BĐKH); công tác ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh của toàn xã hội; thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, của Bộ Tài nguyên và Môi trường; công tác phối hợp của các bộ, ban ngành, địa phương và các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước có liên quan về hoạt động ứng phó biến đổi khí hậu; lựa chọn những tác phẩm ảnh tiêu biểu, xuất sắc phục vụ trưng bày, phổ biến, tuyên truyền đến các đối tượng có liên quan.

Cục trưởng Cục Biến đổi Khí hậu Tăng Thế Cường phát biểu khai mạc cuộc thi ảnh

Phát biểu tại lễ phát động Cục trưởng Cục Biến đổi Khí hậu Tăng Thế Cường cho biết: “Đây là cuộc thi có chủ đề gần gũi với mọi người dân, đang là chủ đề được sự quan tâm của hệ thống chính trị và cộng đồng quốc tế. Vì vậy, sẽ thu hút đông đảo sự tham gia của các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên là công dân Việt Nam, người Việt Nam ở nước ngoài với những hình ảnh, tài liệu sinh động thực tiễn về biến đổi khí hậu, tăng trưởng xanh, phát triển bền vững”.

Cuộc thi ảnh tập trung vào nội dung cụ thể như: Những hình ảnh về diễn biến tác động của BĐKH ở Việt Nam; các hoạt động sự kiện, mô hình của các tổ chức cá nhân, cộng đồng trong ứng phó với BĐKH phát triển năng lượng tái tạo và phát triển bền vững; những hình ảnh về sự chung sức, hành động của con người trong việc ứng phó với BĐKH trong thực tiễn ở nước ta.

Yêu cầu của cuộc thi về nội dung ảnh cần sinh động, phản ánh chân thực những tác động đa dạng của BĐKH tại Việt Nam; có khả năng phổ biến tăng cường sự giáo dục tới cộng đồng về BĐKH, đạt thẩm mỹ; có những đột phá về hình ảnh, không theo các khuôn mẫu sẵn có, có những ý tưởng mới.... Về hình ảnh phải đảm bảo chất lượng phục vụ cho công tác tuyên truyền về BĐKH; ảnh có tiêu đề hay phần giới thiệu súc tích, sâu sắc, có tính cổ động cao.

Tác phẩm tham gia là những tác phẩm được chụp trên lãnh thổ Việt Nam từ năm 2015 trở lại đây. Thời gian nhận ảnh từ ngày phát động đến hết ngày 15/4/2019; công bố và trao giải dự kiến vào tháng 6/2019.

Giải thưởng gồm 31 giải sẽ được trao, gồm: 1 giải nhất trị giá 6 triệu đồng; 5 giải nhì, mỗi giải trị giá 3 triệu đồng; 10 giải 3, mỗi giải trị giá 2 triệu đồng; 15 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 1 triệu đồng và tất cả các giải đều kèm theo giấy chứng nhận của Ban tổ chức cuộc thi.

Đơn đăng ký tham dự (theo mẫu) được Ban Tổ chức đăng tải trên trang thông tin điện tử của Cục Biến đổi khí hậu (www.dcc.gov.vn), cổng thông tin điện tử Bộ Tài nguyên và Môi trường (www.monre.gov.vn)./.

Theo tuyengiao.vn

 

. . . . .
Loading the player...