06-09-2018 - 14:40

Phát động Giải Ảnh báo chí “Khoảnh khắc vàng” lần thứ 05

Ngày 6/9/2018, tại Hà Nội, Thông tấn xã Việt Nam tổ chức Lễ phát động Giải ảnh báo chí “Khoảnh khắc vàng 05".

Nhà báo Nguyễn Thắng - Tổng Biên tập Báo Ảnh Việt Nam phát biểu tại Lễ phát động

Tại lễ phát động, Phó Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Lê Quốc Minh - Chủ tịch Hội đồng Giải cho biết: Giải Ảnh báo chí “Khoảnh khắc Vàng” sẽ trở thành giải thưởng thường niên về ảnh do Thông tấn xã Việt Nam và Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp tổ chức. Đây sẽ là sân chơi, diễn đàn cho các nhà báo, nhà nhiếp ảnh thể hiện góc nhìn trong việc phản ánh mọi mặt đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, khoa học - kỹ thuật, thể thao,... những vấn đề thời sự nóng bỏng của đất nước trên khắp các nẻo đường tác nghiệp.

Qua 4 kỳ tổ chức, Giải đã quy tụ hàng nghìn nhà báo, nhà nhiếp ảnh đến từ mọi miền đất nước với hàng triệu tác phẩm ảnh báo chí có chất lượng, có sức lan tỏa và lay động dư luận. Giải Ảnh báo chí “Khoảnh khắc vàng” sẽ là một sân chơi lớn xứng tầm cho giới nhiếp ảnh cả nước cũng như nhiếp ảnh báo chí.
Các tác phẩm dự thi là ảnh đơn hoặc nhóm, được chụp từ ngày 1/1/2017 đến ngày 30/11/2018. Tác phẩm chưa qua sử dụng hoặc đã được sử dụng ở tất cả các sản phẩm thông tin truyền thông trên toàn quốc.
Khoảnh khắc vàng 05 lần này có phần dự thi riêng cho ảnh chụp bằng điện thoại di động (ảnh đơn hoặc bộ ảnh).
Nội dung tác phẩm phản ánh các vấn đề, sự kiện thời sự trên mọi khía cạnh đời sống xã hội ở các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục, thể thao, môi trường… của Việt Nam trong quá trình phát triển và hội nhập. Ban Tổ chức không hạn chế số lượng tác phẩm gửi dự thi; không chấp nhận các tác phẩm dàn dựng, bố trí, lắp ghép hoặc can thiệp xử lý kỹ thuật làm sai lệch hiện thực khách quan. Thời gian nhận tác phẩm từ ngày 06/9/2018 đến 18h ngày 30/11/2018.
Ban Tổ chức chỉ nhận các tác phẩm dự thi bằng files mềm. Tác giả có thể ghi đĩa, USB, gửi trực tiếp lên website www.khoanhkhacvang.vnanet.vn hoặc gửi qua email: khoanhkhacvang05@gmail.com.
Kết thúc Giải, Ban Tổ chức sẽ trao thưởng cho các tác phẩm xuất sắc theo 2 hạng mục: Giải thưởng cho ảnh đơn và Giải thưởng cho phóng sự ảnh, nhóm ảnh. Ở mỗi hạng mục đều có 01 Huy chương Vàng, 02 Huy chương Bạc, 03 Huy chương Đồng, một số giải Khuyến khích với giá trị giải thưởng gồm Huy chương Vàng: máy ảnh Leica C-Lux trị giá là 27 triêụ 900 nghìn đồng, Huy chương Bạc: 15 triệu đồng mỗi giải; Huy chương Đồng: 7 triệu đồng mỗi giải; Giải Khuyến khích: 2 triệu đồng mỗi giải.
Giải thưởng cho ảnh chụp bằng điện thoại di động là 01 điện thoại cho giải Nhất ảnh Đơn và 01 điện thoại cho giải Nhất ảnh Bộ.
Đặc biệt, tác phẩm đoạt giải được chọn treo triển lãm sẽ được trả nhuận ảnh, được nhận Bằng chứng nhận và tính điểm theo Quy chế của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (cấp khu vực)...

Theo tienphong.vn

. . . . .
Loading the player...