26-10-2018 - 13:57

Thể lệ cuộc thi "Ảnh đẹp du lịch Hà Tĩnh" và video clip "Hà Tĩnh trong tôi" năm 2018

Chiều thu trên hồ Kẻ Gỗ - Ảnh: Minh Chiến

I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA

- Cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Hà Tĩnh”và video clip “Hà Tĩnh trong tôi” năm 2018 là một trong nhiều hoạt động của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh nhằm giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đẹp, những nét đặc trưng về cảnh quan thiên nhiên, văn hóa, danh lam thắng cảnh, hình ảnh về con người và bản sắc văn hóa, du lịch của Hà Tĩnh đến với du khách trong nước và quốc tế.

- Thông qua cuộc thi nhằm xây dựng một kho tư liệu hình ảnh và video clip du lịch Hà Tĩnh để góp phần đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Hà Tĩnh.

- Tôn vinh các tác giả, nhóm tác giảchuyên nghiệp và không chuyên sáng tác các tác phẩm nhiếp ảnh mới, độc đáo, cácvideo clip thể hiện được những nét đặc trưng về cảnh quan thiên nhiên, lịch sử và văn hóa con người Hà Tĩnh.

II.ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

- Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam đang sống, học tập và làm việc trong và ngoài nước; người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam hoặc đi du lịch đến Hà Tĩnh; những người quan tâm đến sự phát triển du lịch tỉnh Hà Tĩnh, góp phần xây dựng, quảng bá và thúc đẩy du lịch Hà Tĩnh phát triển.

- Các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo không được tham gia dự thi nhưng được gửi ảnh hoặc Video clip về Ban Tổ chức tham gia triển lãm, trình chiếu.

III.NỘI DUNG, QUY ĐỊNH TÁC PHẨM DỰ THI

1. Nội dung

1.1. Đối với thi “Ảnh đẹp du lịch Hà Tĩnh”

- Các tác phẩm dự thi Cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Hà Tĩnh” phải phản ánh được vẻ đẹp đặc trưng về danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, những nét sinh hoạt văn hóa thường ngày, phong tục tập quán, văn hóa ẩm thực của người dân, của du khách khám phá, trải nghiệm tại những điểm đến du lịch trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

- Những công trình lịch sử, văn hóa, các loại hình du lịch, các tour du lịch đặc trưng, các lễ hội, các hình thức văn hóa, văn nghệ dân gian, các làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

1.2. Đối với thi video clip “Hà Tĩnh trong tôi”

Các tác phẩm dự thi video clip theo chủ đề “Hà Tĩnh trong tôi” tập trung vào giới thiệu một chủ đề hoặc các nhóm chủ đề về:

-Các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, di sản vật thể và phi vật thể của Hà Tĩnh.

-Vẻ đẹp truyền thống lịch sử, văn hóa, nétsinh hoạt thường ngày, phong tục tập quán, văn hóa ẩm thực của người dân, các hoạt động du khách khám phá, trải nghiệm tại các điểm du lịch Hà Tĩnh.

- Các loại hình du lịch, các tour du lịch đặc trưng, các lễ hội, sự kiện văn hóa, du lịch tiêu biểu; các hình thức văn hóa, văn nghệ dân gian, các làng nghề truyền thống trên địa bàn Hà Tĩnh.

2. Quy định về tác phẩm dự thi

2.1. Một số quy định chung

- Ảnh/các cảnh quay trong Video clipdự thi phải được chụp/quay trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến hết thời hạn nhận tác phẩm dự thi. Số lượng tác phẩm dự thi cho mỗithể loại(ảnh hoặc video clip) không hạn chế. Ảnh dự thi là ảnh đơn không chấp nhận ảnh bộ.Các tác giả có thể lựa chọn tham gia một hoặc hai thể loại thi nói trên.

- Mỗi tác giả phải gửi kèm theo phiếu dự thi đưới dạng file word, trong đó ghi rõ thứ tự và tên file, chú thích tên mỗi tác phẩm, địa danh và thời gian chụp/quay, họ và tên tác giả, địa chỉ, điện thoại, email liên hệ (theo mẫu gửi kèm). Khuyến khích phiếu dự thi có chú thích rõ tên nhân vật là cá nhân hoặc tập thể, địa danh nơi chụp, mô tả sự kiện không quá 150 từ.Tác giả không có phiếu dự thi với đầy đủ thông tin nói trên coi như không hợp lệ. Mỗi tác giả được đăng ký một tên dự thi/một thể loại thi(nếu tác giả dùng nghệ danh thì phải ghi kèm họ và tên theo chứng minh thư nhân dân).

- Không ghi chú thích, chữ ký trên file ảnh/video clip; nếu file ảnh/video clip nào có ký hiệu, dấu hiệu nhận dạng tác giả sẽ bị loại trực tiếp mà không phải thông báo.

- Không chấp nhận chắp ghép hoặc dùng kỹ xảotrong ảnh/video clip mà làm thay đổi nội dung thực tế. Khi cần, Ban Tổ chức sẽ yêu cầu tác giả nộp file gốc để đối chiếu.

- Ban Tổ chức không chấp nhận chấm cho những tác phẩm đã đạt giải tại các cuộc thi, liên hoan cấp khu vực, quốc gia, các cuộc thi do Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Hà Tĩnh đã tổ chức trước đâyhoặc có tranh chấp bản quyền. Những tác phẩm này chỉ được Ban Tổ chức xét chọn dự treo triển lãm/trình chiếu mà không xét giải thưởng (nếu đủ điều kiện).

- Các tác phẩm đạt giải và tác phẩm được chọn trưng bày triển lãm, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh, Trung tâm Quảng bá, Xúc tiến Văn hóa - Du lịch đượctoàn quyền sử dụng không phải trả nhuận bút để tuyên truyền quảng bá cho cuộc thi cũng như phục vụ cho việc xúc tiến quảng bá du lịch trên các ấn phẩm, vật phẩm của du lịch Hà Tĩnh trong nước và quốc tế.

- Tất cả các tác phẩm dự thi đạt giải hay không đạt giải, Ban Tổ chức không trả lại cho tác giả.

- Sau khi có kết quả chấm, Ban Tổ chức sẽ thông báo đến tác giả có tác phẩm đạt giải và chọn triển lãm, đăng tải trên trang điện tử du lịch Hà Tĩnh, Hội Văn học nghệ thuật Hà Tĩnh, Báo Hà Tĩnh…

- Mỗi tác giả không được nhận quá 02 giải thưởng/một thể loại dự thi.

- Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về sự tranh chấp bản quyền; sự mất mát, hư hỏng, thất lạc trong quá trình vận chuyển đường bưu điện.

2.2. Quy định riêng về quy cách tác phẩm

2.1. Đối với thi Ảnh đẹp du lịch Hà Tĩnh

- Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng, dưới dạng File ảnh kỷ thuật số, định dạng jpg, có độ phân giải 300 dpi, kích thước chiều dài nhất của ảnh tối thiểu là 4000 pixel, dung lượng tối thiểu 5Mb trở lên/1 ảnh. (Không chấp nhận file ảnh scan hoặc chụp lại từ ảnh giấy).

- Ảnh dự thi gửi kèm bản thuyết minh ý tưởng thực hiện không quá 150 từ

2.2. Đối với thi video clip “Hà Tĩnh trong tôi”

- Thời lượng: Từ 3-5 phút.

-Yêu cầu về kỹ thuật: Mỗi tác phẩm dự thi cần có đủ tiêu đề, riêng phần âm nhạc không vi phạm bản quyền của Youtube (có gửi kèm bản thuyết minh); chất lượng hình ảnh HD - 720p hoặc Full HD-180p, định dạng MP4, MOV, AVI, MPG; chất lượng âm thanh 128kbps trở lên. Ưu tiên những tác phẩm dùng công nghệ  hình ảnh 4K.

- Ngôn ngữ: Tiếng Việt (nếu là người nước ngoài thì phải có phụ đề tiếng Việt).

- Video clip dự thi gửi kèm bản thuyết minh ý tưởng thực hiện không quá 500 từ.

IV. TRÁCH NHIỆM CỦA TÁC GIẢ

- Tác giả gửi tác phẩm dự thi đồng nghĩa với việc chấp thuận mọi quy định do Ban Tổ chức đề ra.

- Các tác giả tham gia dự thi phải tự chịu trách nhiệm về tác phẩm của mình, đảm bảo không vi phạm qui định của pháp luật, không trái với thuần phong mỹ tục của người Việt nam; không vi phạm Luật Bản quyền. Tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về bất cứ tranh chấp nào liên quan tới bản quyền tác phẩm.

- Tác phẩm đạt giải và tác phẩm được chọn trình chiếu, nếu vi phạm Luật Bảnquyền và quyền liên quan theo quy định của pháp luật, Ban Tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng, chế độ nhuận ảnh, kể cả trong và sau cuộc thi.

- Tác giả có tác phẩm đạt giải chịu trách nhiệm nộp thuế thu nhập các nhân (tiền giải thưởng) theo quy định của pháp luật.

-Không hạn chế số lượng tác phẩm dựcủa mỗi tác giả, nhóm tác giả.

-Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh được toàn quyền sử dụngcác tác phẩm đạt giải và các tác phẩm phẩm tham gia dự thi cho hoạt động thông tin, truyền thông, quảng bá du lịch Hà Tĩnh trong và ngoài nước.

-Tác giả đã nộp hồ sơ dự thi nếu muốn rút lui khỏi cuộc thi thì phải có văn bản thông báo đến Ban Tổ chức trước thời hạn kết thúc nộp hồ sơ dự thi.

-Ban Tổ chức có quyền yêu cầu tác giả sửa đổi, bổ sung các chi tiết cần thiết đối với tác phẩm được lựa chọn cho phù hợp mục đích sử dụng.Tất cả các tác phẩm dự thi, Ban Tổ chức không hoàn trả.

V. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

1. Đối với thi “Ảnh đẹp du lịch Hà Tĩnh”

- 01 giải Nhất gồm: Bằng chứng nhận kèm tiền thưởng của Ban Tổ chức 7.000.000 đồng/giải.

- 02 giải Nhì, mỗi giải gồm: Bằng chứng nhận kèm tiền thưởng 5.000.000 đồng/giải.

- 03 giải Ba, mỗi giải gồm: Bằng chứng nhận kèm tiền thưởng 3.000.000 đồng/giải.

- 04 giải Khuyến khích, mỗi giải gồm: Bằng chứng nhận kèm tiền thưởng 1.000.000 đồng/giải.

2. Đối với thi video clip “Hà Tĩnh trong tôi”

- 01 giải Nhất, gồm: Bằng chứng nhận kèm tiền thưởng của Ban Tổ chức 10.000.000 đồng.

- 01 giải Nhì, gồm: Bằng chứng nhận kèm tiền thưởng của Ban Tổ chức 7.000.000 đồng.

- 01 giải Ba, gồm: Bằng chứng nhận kèm tiền thưởng của Ban Tổ chức 5.000.000 đồng.

- 02 giải Khuyến khích, mỗi giải gồm: Bằng chứng nhận kèm tiền thưởng của Ban Tổ chức 2.000.000 đồng.

VI. THỜI GIAN TỔ CHỨC

- Thời gian phát động: Từ ngày 18 tháng 10 năm 2018.

- Thời gian nhận tác phẩm: Từ ngày phát động đến trước 23h59 ngày 10/12/2018.

- Chấm giải và tổng kết: Cuối tháng 12/2018

VII. CÁCH THỨC GỬI TÁC PHẨM

1. Vòng1:

Các tác giả gửi tác phẩm dự thi bằng file ảnh/file video clip + bản thuyết minh ý tưởng thực hiện cho Ban tổ chức qua email hoặc USB để Ban tổ chức gửiBan giám khảo chấm sơ loại.

2. Vòng 2

Từ kết quả chấm của Vòng 1, Ban Tổ chức sẽ thông báo Danh sách các tác giả có tác phẩm được chọn vào Vòng 2 và yêu cầu tác giả nộp ảnh in trên giấy/filevideo clip (về kích thước, kích cỡ, quy cách, thời gian, địa điểm nhận…).

Hình thức chấm vòng 2 như sau:

- Chấm trực tiếptrên ảnh in đối với thi “Ảnh đẹp du lịch Hà Tĩnh”.

- Chấm trên video clip đối với thi video clip “Hà Tĩnh trong tôi”

Lưu ý: Để đảm bảo chất lượng hình ảnh của videoclip thì sau khi có kết quả sơ khảo, Ban Tổ chức sẽ có thông báo với tác giả để gửi lại tác phẩm của mình bằng những hình thức khác.

Thông tin chi tiết về cuộc thivà gửi tác phẩm dự thi xin vui lòng liên hệ:

-Truy cập website: http://dulichhatinh.com.vn

-Trung tâm Quảng bá, Xúc tiến Văn hóa - Du lịch Hà Tĩnh, số 20, đường 26/3, TP Hà Tĩnh hoặc email: dulichhatinh2018@gmail.com vàBà Lê Thị Hoa, ĐT: 02393686234 - 0974844557.

VIII. BAN GIÁM KHẢO

Ban Giám khảo cuộc thi là một số thành viên có uy tín thuộc lĩnh vực nhiếpảnh, truyền hình, báo chí trong và ngoài tỉnh.

Ban Tổ chức cuộc thi rất mong nhận được sự hưởng ứng tham gia đông đảo, nhiệt tình của các tác giả để Cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Hà Tĩnh”và video clip “Hà Tĩnh trong tôi”năm 2018 được thành công tốt đẹp.

Tải Phiếu đăng ký dự thi cuộc thi "Ảnh đẹp du lịch Hà Tĩnh" và video clip "Hà Tĩnh trong tôi" năm 2018 tại đây

 

BAN TỔ CHỨC

. . . . .
Loading the player...