02-04-2019 - 14:19

Thể lệ cuộc thi Viết - Vẽ tuổi học trò lần thứ XIII

Để góp phần chăm lo đời sống tinh thần cho thế hệ trẻ, sớm phát hiện và có kế hoạch bồi dưỡng những năng khiếu sáng tạo VHNT trong độ tuổi học trò, được sự nhất trí của UBND tỉnh, Hội liên hiệp VHNT, Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Văn hoá Thể thao & Du lịch, Sở Lao động Thương binh & xã hội, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tiếp tục phối hợp tổ chức cuộc thi Viết - Vẽ tuổi học trò lần thứ XIII.

Lễ tổng kết cuộc thi viết - vẽ tuổi học trò lần thứ XII

Đề tài: Mọi vấn đề của đời sống xã hội mà tuổi học trò quan tâm.

Thể loại: Thơ, truyện ngắn, tản văn, tranh vẽ.

Thơ từ 2 bài trở lên; truyện ngắn, tản văn không quá 2.000 từ; tranh cỡ 16cm x 24cm trở lên, cho các chất liệu.

Đối tượng dự thi: Các em trong độ tuổi học trò cư trú trên địa bàn Hà Tĩnh.

Điều kiện dự thi: Tác phẩm được sáng tác kể từ tháng 4/2019 cho đến lúc kết thúc cuộc thi, dự kiến tổng kết vào tháng 11/2021. Tác phẩm dự thi có thể đánh máy hoặc chép tay trên một mặt giấy rõ ràng, sạch sẽ; ghi rõ họ tên, năm sinh, trường lớp, niên khóa đang học, địa chỉ liên hệ của gia đình, điện thoại (nếu có).

Tác phẩm gửi về: Hội liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Tĩnh. Ngoài bì ghi rõ: “Dự thi Viết - Vẽ tuổi học trò lần thứ XIII”. Tác phẩm dự thi, Ban Tổ chức không trả lại bản thảo.

Thời gian nhận tác phẩm và công bố kết quả:

Ban Tổ chức nhận tác phẩm từ ngày 01/4/2019 đến hết ngày 30/10/2021. Công bố kết quả và trao giải nhân dịp 20 tháng 11 năm 2021. Các tác phẩm tốt sẽ được đăng tải trên Tạp chí Hồng Lĩnh, giới thiệu cho các Báo, Đài trung ương và địa phương và được hưởng nhuận bút theo chế độ hiện hành.

Giải thưởng: Nhiều giải thưởng cá nhân có giá trị cho từng thể loại và một số giải đồng đội.

Ban Tổ chức và Ban giám khảo:

Ban Tổ chức gồm đại diện lãnh đạo 5 cơ quan đồng tổ chức cuộc thi. Hội đồng chung khảo gồm một số nhà văn, nhà thơ, họa sỹ có uy tín và đại diện do các cơ quan đồng tổ chức cuộc thi chọn cử.

Ban Tổ chức cuộc thi “Viết - Vẽ tuổi học trò lần thứ XIII” mong nhận được sự hưởng ứng của các đơn vị và các em ở độ tuổi học trò trong toàn tỉnh.

                                                                                        BAN TỔ CHỨC

 

. . . . .
Loading the player...