12-12-2018 - 14:28

Thi viết "Mẹ trong tâm trí con" 2018 - Nơi hạnh phúc đong đầy

Cuộc thi Mẹ trong tâm trí con mùa giải thứ IV năm 2018 đã chính thức được phát động trên phạm vi toàn quốc với nhiều điểm mới. Không chỉ là sân chơi dành cho thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên, cuộc thi còn mở rộng đối tượng cho các thầy cô giáo và cha mẹ.

           Cuộc thi Mẹ trong tâm trí con do công ty Truyền thông A&C media thực hiện dưới sự chỉ đạo của Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội và báo Văn nghệ. Lễ khởi động mùa giải thứ IV của cuộc thi diễn ra ngày 3/12 tại trường THCS Thành Công, Hà Nội.
        Theo đại diện ban tổ chức, ở mùa giải đầu tiên, Mẹ trong tâm trí con chỉ mới được tổ chức với quy mô trên toàn thành phố Hà Nội với mục tiêu mang đến cho xã hội những bức tranh chân thực, đầy cảm xúc về chân dung mẹ trong tâm trí mỗi người con.Điểm đặc biệt và mới mẻ là năm nay cuộc thi sẽ có hai phần thi riêng biệt, với cơ cấu giải thưởng riêng.
          Trong đó, cuộc thi dành cho các con có chủ đề “Nơi hạnh phúc đong đầy” với hình thức tham dự là những bài thi gồm: thơ, văn xuôi, vẽ tranh, dựng clip.Và phần thi dành riêng cho cha mẹ, thầy cô viết có chủ đề “Hãy bảo vệ con” với hình thức tham dự bài thi gồm thơ và văn xuôi.

Mẹ trong tâm trí con ( Ảnh: Bùi Đình Hải)

        Khi đón nhận hàng ngàn tác phẩm dự thi gửi về, điều khiến ban tổ chức (BTC) và ban giám khảo (BGK) rất bất ngờ, chính là mỗi bài thi của các con không chỉ là những tình cảm dành tặng người mẹ kính yêu, mà còn là hồi chuông đánh thức thiên chức làm mẹ ở người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại.Bởi nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng, ở lần thứ IV này, cuộc thi chính thức được phát động trên toàn quốc với kỳ vọng sẽ mang thêm nhiều giá trị nhân văn, góp một tiếng nói không nhỏ trong việc gắn kết yêu thương từ gia đình đến cộng đồng.
          BTC bày tỏ hy vọng, với cách mở rộng hình thức cũng như đối tượng tham dự cuộc thi sẽ khai thác được khả năng sáng tạo bất ngờ ở nhiều lĩnh vực của các em, các bậc phụ huynh. Cùng với đó, lăng kính gia đình cũng được nhìn với góc nhìn đa chiều, sâu sắc hơn. BGK cuộc thi năm nay bao gồm: nhà thơ Trần Đăng Khoa, nghệ sỹ Sĩ Tiến, nhà báo Bích Ngọc và họa sỹ Quang Vinh.
         3 Giải nhất  ở chủ đề "Hạnh phúc đong đầy", mỗi giải trị giá 5 triệu đồng. 1 giải Nhất ở chủ đề "Hãy bảo vệ con" trị giá 3 triệu đồng.
       Thời gian nhận bài thi từ nay đến hết ngày 15/5/2019 và gửi về địa chỉ: Báo Văn nghệ, số 17 Trần Quốc Toản, Hà Nội hoặc email: metrongtamtricon.acmedia@gmail.com
        Dự kiến, lễ trao giải cuộc thi sẽ diễn ra vào dịp 1/6/2019.

Nguồn: thethaovanhoa.vn

. . . . .
Loading the player...