18-11-2023 - 05:28

Trường THCS Hà Linh khai mạc triển lãm Mỹ thuật 2023

Thực hiện kế hoạch hoạt động tháng 11 năm 2023 của CLB Nghệ thuật trong việc tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2023, chiều ngày 17/11/2023, trường THCS Hà Linh tổ chức khai mạc triển lãm Mỹ thuật 2023 chào mừng kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023) với chủ đề “Thầy cô và mái trường”. Triển lãm bắt đầu từ 14h ngày 17/11, trưng bày đến ngày 21/11/2023.

Về dự lễ khai mạc có Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Trần Nam Phong; Chi hội trưởng Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tại Hà Tĩnh, họa sỹ Nguyễn Văn Dương; Chi hội phó Chi hội nhà văn tại Hà Tĩnh, nhà thơ Lê Văn Vỵ cùng các thầy, cô giáo giảng dạy môn Mỹ thuật cấp THCS trên địa bàn huyện, toàn thể viên chức và hơn 400 em học sinh trường THCS Hà Linh.

Văn nghệ chào mừng

Triển lãm tranh lần này nhằm thúc đẩy các phong trào, hoạt động trong nhà trường, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, phát hiện ra năng khiếu của học sinh, hỗ trợ công tác ngoài giờ lên lớp; tiếp tục phát huy những thành quả trong phong trào xây dựng trường học, giúp các em cảm nhận thêm cái đẹp, yêu quý thầy cô, bạn bè, quê hương, đất nước thông qua ngôn ngữ hình khối, màu sắc, đường nét….

Phát biểu khai mạc, thầy Lê Hữu Việt – Hiệu trưởng nhà trường khẳng định triển lãm tranh lần này là hoạt động nhằm tạo môi trường để học sinh chia sẻ cảm xúc của mình với thầy cô, bạn bè và mái trường đồng thời đẩy mạnh phong trào xây dựng “trường học hạnh phúc”. Triển lãm được khai mạc đúng dịp 20/11 mang ý nghĩa to lớn, nhằm tri ân thầy cô và là dịp để các em báo cáo kết quả học tập giữa kỳ I của mình. Điều đặc biệt hơn triển lãm giúp các em ở vùng rốn lũ chưa bao giờ tận mắt xem triển lãm tranh có thể được triển lãm, xem tranh, giúp các em thêm yêu cái đẹp, yêu thầy cô, bè bạn…

Thầy giáo mỹ thuật Trần Thế Vinh – người luôn tạo động lực, niềm cảm hứng lớn nhất cho các họa sĩ nhí của trường chia sẻ triển lãm tranh không chỉ giúp các em thể hiện tài năng của bản thân mà còn tạo sân chơi cho học sinh cũng là dịp để chọn lọc được những tác phẩm tốt gửi dự thi Viết – Vẽ tuổi học trò lần thứ XIV của tỉnh. Thêm vào đó, các em cũng dễ dàng diễn tả được tình cảm chân thành, sâu sắc của mình đối với thầy cô giáo mà hàng ngày các em đang giấu kín trong lòng. Các em vẽ những bức tranh này trong niềm mê say  và tình yêu tha thiết với cuộc sống muôn màu. Hâm mộ sự độc đáo, khát khao tự do và theo đuổi những giấc mơ, các em đã biểu đạt tình cảm của mình với thầy cô giáo bằng ngôn ngữ tạo hình. Đến với triển lãm là bước vào thế giới của lung linh sắc màu – mỗi bức tranh là một phong cách, một cá tính, nhưng đều lắng đọng niềm cảm xúc thơ ngây, trong sáng dẫn người xem trở lại tuổi học trò đáng yêu. 105 bức tranh được chọn triển lãm là sự hồn nhiên trong sáng, mỗi bức tranh mang trong mình những câu chuyện rất riêng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Trần Nam Phong bày tỏ sự xúc động khi mặc dù trường THCS Hà Linh nằm trong vùng rốn lũ, khó khăn về nhiều mặt nhưng đã nỗ lực vươn lên để có cuộc triển lãm tranh đầu tiên với số lượng học sinh tham gia đông đảo, cho thấy sức sáng tạo dồi dào, tâm hồn khoáng đạt và niềm đam mê cuộc sống mãnh liệt của các em học sinh. Mong muốn cấp ủy, chính quyền và nhà trường tiếp tục quan tâm chăm lo sự nghiệp giáo dục toàn diện trong đó có việc bồi dưỡng, phát triển năng khiếu viết, vẽ của các em học sinh.

 Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Trần Nam Phong trao tặng hoa và quà chúc mừng nhà trường

Trong 20 ngày, BTC đã nhận được hơn 350 bức tranh tham gia, 105 tác phẩm được xét chọn trưng bày và 27 bức tranh xuất sắc nhất để khen thưởng. BTC tiến hành trao 2 giải A, 4 giải B, 6 giải C và 15 giải Khuyến khích cho các tác giả.

Các đại biểu cắt băng triển lãm ….

…. Và xem triển lãm tranh

Triển lãm tranh với chủ đề “Thầy cô và mái trường”

 

Linh Châu

 

 

 

. . . . .
Loading the player...