12-03-2018 - 12:09

Văn nghệ sĩ Hà Tĩnh tham quan sáng tác tại Ninh Bình

Nhân dịp kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 65 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam 15/3, Hội liên hiệp VHNT Hà Tĩnh đã tổ chức cho các cán bộ, hội viên nữ và hội viên chuyên ngành nhiếp ảnh do Nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Hướng – Phó chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đi giao lưu, thực tế sáng tác ở một số địa phương của tỉnh Ninh Bình.

          Ninh Bình là tỉnh có tiềm năng du lịch đa dạng và phong phú với nhiều danh hiệu di sản thế giới, khu dự trữ sinh quyển thế giới do UNESCO công nhận. Địa danh này nằm ở vị trí cửa ngõ cực nam của tam giác châu thổ sông Hồng và miền Bắc, nơi có nhiều danh lam thắng cảnh gắn với vùng đất là kinh đô của Việt Nam thế kỷ X, sở hữu 1.500 di tích các loại. Với thiên nhiên hoang sơ, phong cảnh non nước hữu tình, Ninh Bình hiện đang là một trong những điểm đến nổi tiếng của miền Bắc. Đến với Ninh Bình, du khách sẽ có dịp tham quan những di sản thiên nhiên và di sản văn hóa thế giới Tràng An, chùa Bái Đính , Tam Cốc - Bích Động, khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long hay ghé thăm cố đô Hoa Lư, Nhà thờ Đá Phát Diệm…
Một số hình ảnh hoạt động của đoàn :

      Đoàn đến tham quan tại Hang Múa  nằm dưới chân núi Múa trong quần thể khu du lịch sinh thái thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, Hoa Lư, Ninh Bình. Nơi đây được mệnh danh là "nàng thơ của Tam Cốc" hay "Vạn lý trường thành của Việt Nam" với khung cảnh hùng vĩ của những đỉnh núi, một chút thơ mộng của những cánh đồng lúa chín vàng hay những ngọn tháp đầy ma mị trên đỉnh núi.

Chụp ảnh kỉ niệm tại cổng chào Tràng An.

Đoàn đến tham quan tại chùa Bái Đính ( Ảnh : Văn Bảy)

           Đây là ngôi chùa nằm trong Quần thể Danh thắng Tràng An, cách thành phố Ninh Bình khoảng 15 km, nằm ở phía Tây khu di tích lịch sử cố đô Hoa Lư, là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam, được biết đến với nhiều kỷ lục như tượng Phật bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á, chuông đồng lớn nhất Đông Nam Á, hành lang có nhiều tượng Phật nhất…

 

Chuyến đi thực tế, sáng tác cũng là dịp để các văn nghệ sĩ tỉnh ta giao lưu, trao đổi kinh nghiệm tổ chức các hoạt động quản lý văn học nghệ thuật với tỉnh Ninh Bình.

 


Chuyến đi nhằm tạo điều kiện để các văn nghệ sĩ bám sát thực tế sáng tác, đi thực tế tìm cảm xúc với những cảnh đẹp thơ mộng của Ninh Bình.  

 

Những gì đã được trực tiếp chứng kiến nơi đây chắc chắn sẽ là nguồn cảm hứng, tư liệu quý để các văn nghệ sỹ tỉnh Hà Tĩnh sáng tạo nên những tác phẩm nghệ thuật có giá trị trong thời gian tới.

Linh Châu

. . . . .
Loading the player...