19-01-2019 - 19:19

Ấm áp chương trình mùa xuân cùng kỹ năng sống quanh em ở trường Tiểu học Xuân An

Chung tay giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó luôn là hoạt động đồng hành với cô trò Trường Tiểu học Xuân An (Nghi Xuân – Hà Tĩnh) từ nhiều năm nay. Đặc biệt, nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019 này, nhà trường vừa tổ chức đấu giá các sản phẩm do các “nghệ nhân nhí” làm ra để gây quỹ từ thiện.

        Tham gia hoạt động trải nghiệm mùa xuân cùng kỹ năng sống quanh em tại Trường Tiểu học Xuân An có trên một nghìn cán bộ, giáo viên, học sinh cùng các bậc phụ huynh. Hoạt động này nhằm tạo không gian mang đậm sắc xuân để các em được vui chơi giải trí sau thời gian học tập căng thẳng. Các em học sinh được rèn luyện kỹ năng thực hành làm hoa giấy, cắm hoa…; chế biến và trình bày các món ăn,học gói bánh chưng, cũng như tạo ra các món ăn ngày tết...

          Tham gia hoạt động trải nghiệm sẽ là dịp để thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết giữa các em học sinh, tình cảm cô và trò thông qua việc cùng nhau làm việc nhóm. Đặc biệt, tại buổi trải nghiệm, các sản phẩm do học sinh làm ra được tổ chức “bán đấu giá” gây quỹ từ thiện giúp các học sinh nghèo có thêm niềm vui trong những ngày tết đang đến gần.Cũng chính vì vậy, “Mùa xuân cùng kỹ năng sống quanh em” được đông đảo giáo viên, phụ huynh và học sinh nhiệt liệt hưởng ứng. Cũng nhân dịp này nhà trường đã phát động và tổ chức quyên góp gây quĩ từ thiện giúp các bạn học nghèo đón Tết- vui Xuân.
        Qua “phiên đấu giá” các sản phẩm như cành mai, bó hoa giấy, những lọ dưa món, bánh chưng… cùng với đóng góp của cô và trò, số tiền thu được hơn 31 triệu đồng được trao tận tay 64 học sinh trong trường có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 6.300.000 đồng hỗ trợ em Nguyễn Văn Dũng, học sinh lớp 1B2 bị bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại bệnh viện.

Trải nghiệm gói bánh chưng

Rèn luyện kỹ năng làm hoa giấy và cắm hoa

 Làm các món ăn ngày tết.

 

Các em học sinh lớp 1 tô màu 

Cán bộ,  giáo viên và các em học sinh đóng góp quỹ từ thiện.

Đấu giá các sảm phẩm

Tặng quà tết

Đình Hà
 

. . . . .
Loading the player...