17-12-2018 - 19:04

Ấn tượng lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 2

Chiều ngày 17/12/2018, lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 2 chính thức khép lại sau 3 ngày tổ chức.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự Khai mạc …..

…. và cắt băng khai trương lễ hội Cam cùng các sản phẩm Nông nghiệp lần thứ I năm 2017

      Có 80 gian hàng đến từ các địa phương, doanh nghiệp, hộ kinh doanh đã tham gia lễ hội. Đây là dịp để tỉnh Hà Tĩnh quảng bá đặc sản của địa phương, tạo cơ hội xúc tiến thương mại và thu hút đầu tư vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, phát triển sản phẩm bền vững.

     Sản phẩm mang lại từ cây cam, bưởi…đã đóng góp quan trọng vào tốc độ tăng trưởng của ngành nông, lâm nghiệp. Hiện nay, Hà Tĩnh đã có trên 10.000 ha cây ăn quả; trong đó, cam hơn 6.800 ha, bưởi trên 3.200 ha, sản lượng đạt trên 60 ngàn tấn/năm, từng bước trở thành cây trồng chủ lực của nhiều địa phương.

Những gian hàng được bày trí đẹp mắt, có sự chuẩn bị công phu

      Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh là dịp giới thiệu, tôn vinh thương hiệu, chất lượng cam Hà Tĩnh nói riêng và các nông sản chủ lực của tỉnh nói chung đến với bạn bè trong và ngoài tỉnh. Qua đó, góp phần tôn vinh, gìn giữ và phát huy đặc sản của tỉnh, tạo cơ hội xúc tiến thương mại, giới thiệu tiềm năng và thu hút đầu tư vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp; phát triển sản phẩm bền vững đúng định hướng và quy hoạch.

     Lễ hội góp phần giúp  quảng bá, tôn vinh thương hiệu, chất lượng của cam và một số nông sản đặc sản của các địa phương trong và ngoài nước, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế địa phương.

 Hàng ngàn người dân về Lễ hội Cam để được trực tiếp thưởng thức, lựa chọn những sản vật để mua về ăn hoặc làm quà biếu. 

     Việc tổ chức lễ hội chính là cơ hội cho các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh trao đổi kinh nghiệm, bảo tồn giống cây quý, chuyển giao khoa học kỹ thuật công nghệ áp dụng vào sản xuất nhằm tăng năng suất, sản lượng, chất lượng chế biến nông sản đồng thời tạo mối liên kết, kết nối chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm, phát triển sản phẩm bền vững, đúng định hướng quy hoạch và chiến lược; nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến tích cực của các cấp, các ngành và nhân dân trong việc bảo vệ và phát triển thương hiệu hàng hóa; quảng bá sâu rộng về xuất xứ địa lý, thương hiệu cam và các đặc sản nông sản Hà Tĩnh.

Linh Châu
 

. . . . .
Loading the player...