27-08-2022 - 15:01

Báo Hà Tĩnh kỷ niệm 60 năm thành lập

Sáng ngày 26/8/2022, Báo Hà Tĩnh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày ra số đầu (2/9/1962 - 2/9/2022).

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm

Tham dự buổi lễ, về phía Trung ương có đồng chí Lê Quốc Minh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Về phía tỉnh có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ: Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Trần Báu Hà, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Trần Nhật Tân; Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh Trần Đình Gia; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu.

Cùng dự buổi lễ có các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương; đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và tỉnh bạn; các cán bộ, lãnh đạo, phóng viên Báo Hà Tĩnh qua các thời kỳ.

Tổng Biên tập Nguyễn Công Thành trình bày diễn văn tại buổi lễ

Ngày 2/9/1962, đúng vào ngày kỷ niệm 17 năm Quốc khánh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Báo Hà Tĩnh phát hành số đầu tiên. Cuối năm 1975, thực hiện chủ trương sáp nhập hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, Báo Hà Tĩnh cùng với Báo Nghệ An về dưới mái nhà chung Báo Nghệ Tĩnh. Đến tháng 8/1991, tỉnh Hà Tĩnh được tái lập, Báo Hà Tĩnh lại trở về với tên gọi từ những ngày đầu thành lập. Toàn bộ lãnh đạo và cán bộ, phóng viên giai đoạn tách tỉnh chỉ có 17 người. Vượt qua bao khó khăn, thiếu thốn trong quá trình nhập và tách tỉnh, đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên luôn đoàn kết, chung sức đồng lòng xây dựng tờ báo ngày càng lớn mạnh.

Đặc biệt, bên cạnh sự phát triển của ấn phẩm báo in, đến ngày 2/9/2009, Báo Hà Tĩnh điện tử ra đời, đánh dấu mốc mới trên chặng đường phát triển của tờ báo Đảng trên quê hương Hà Tĩnh anh hùng.

Hiện nay, báo in Báo Hà Tĩnh phát hành 6 kỳ mỗi tuần; Báo Hà Tĩnh điện tử phát triển mạnh mẽ theo xu hướng đa phương tiện, đa nền tảng, liên tục cập nhật thông tin với các sản phẩm theo dạng thức mới như: E-magazine, Longfom, Lens, Infographic, truyền hình internet, báo nói điện tử… Ngoài các ấn phẩm chính, tòa soạn còn phát triển các kênh thông tin trên mạng xã hội như Facebook, Zalo, YouTube, Tiktok,... tạo nên những cánh tay nối dài tuyên truyền rộng rãi các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với các tầng lớp nhân dân và đáp ứng nhu cầu thông tin của mọi đối tượng công chúng, bạn đọc.

Toàn cảnh lễ kỷ niệm

Thời gian tới, Báo Hà Tĩnh tiếp tục tập trung tuyên truyền tốt nhất, hiệu quả nhất các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân; quyết liệt đổi mới tư duy theo xu hướng phát triển báo chí hiện đại; nâng cao chất lượng các ấn phẩm, trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện của tỉnh trong việc cung cấp các thông tin chính thống, đáp ứng yêu cầu công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền và sự mong mỏi của độc giả.

Trong suốt 6 thập kỷ xây dựng và trưởng thành, Báo Hà Tĩnh không ngừng nỗ lực, phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm đổi mới, chú trọng đầu tư trang thiết bị, đổi mới quy trình sản xuất theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại. Mô hình Tòa soạn hội tụ với sự tập trung trí tuệ, sáng tạo, khoa học trong quy trình nghiệp vụ mà Báo Hà Tĩnh vận hành từ tháng 4/2018 là một trong những Tòa soạn hội tụ đầu tiên trong hệ thống báo Đảng cả nước.

Tại buổi lễ, đại biểu cũng được nghe các cán bộ phóng viên, cộng tác viên qua các thời kỳ chia sẻ những ký ức về quá trình cống hiến, góp sức xây dựng Báo Hà Tĩnh và những gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào chặng đường phát triển mới.

Nguyên Tổng Biên tập Báo Hà Tĩnh Nguyễn Quốc Khanh chia sẻ ký ức
về những ngày đầu xây dựng và phát triển cơ quan

Nguyên Tổng Biên tập Báo Hà Tĩnh Lê Hữu Quý bày tỏ kỳ vọng đến thế hệ cán bộ,
phóng viên trong thời kỳ mới

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đặng Duy Báu mong muốn sẽ tiếp tục đồng hành, cộng tác
với Báo Hà Tĩnh trong thời gian tới

Đồng chí Lê Quốc Minh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương,
Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng,  Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, TBT Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá cao những kết quả Báo Hà Tĩnh đạt được trong chặng đường 60 năm qua, đặc biệt là sự đổi mới, bắt nhịp với báo chí hiện đại trong thời gian gần đây.

Ông Lê Quốc Minh đề nghị Báo Hà Tĩnh cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa trong bối cảnh cạnh tranh thông tin; tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số... Từ đó, đưa Báo ngày càng phát triển, thực sự là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền, là diễn đàn của Nhân dân và đưa tiếng nói, hình ảnh của Nhân dân Hà Tĩnh lan tỏa hơn nữa đến với bạn đọc trong nước và nước ngoài, với phương châm “Đúng - nhanh - trúng - hay”.

Đồng chí Tổng Biên tập Báo Nhân Dân tặng hoa chúc mừng Báo Hà Tĩnh nhân ngày kỷ niệm

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng biểu dương các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên người lao động Báo Báo Hà Tĩnh đã không ngừng phấn đấu làm nên truyền thống vẻ vang, tự hào trong hành trình 60 năm qua.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng đề nghị Báo Hà Tĩnh tiếp tục đoàn kết
vượt qua mọi khó khăn, luôn tìm tòi, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ

Đồng chí Trần Thế Dũng khẳng định, trong mỗi giai đoạn, Báo Hà Tĩnh đã không ngừng đổi mới, đáp ứng nhu cầu của bạn đọc, góp phần định hướng dư luận trong và ngoài tỉnh. Báo đã khẳng định được hướng đi đúng đắn trong lộ trình hoàn thiện mô hình cơ quan truyền thông đa phương tiện theo xu hướng phát triển của báo chí quốc tế, báo chí trong nước.

Báo cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, nghị quyết của Đảng, trọng tâm là xây dựng và chỉnh đốn Đảng; bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của tỉnh để làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền đa dạng, phong trú trên tất cả các lĩnh vực; phát huy các giá trị văn hóa, con người Hà Tĩnh để xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển bền vững dựa trên nguồn lực nội sinh. Tích cực tuyên truyền nhân rộng điển hình tốt, cách làm hay…

Đồng chí Trần Thế Dũng bày tỏ tin tưởng, Ban Biên tập cùng đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động Báo Hà Tĩnh sẽ tiếp tục đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, luôn tìm tòi, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đưa Báo Hà Tĩnh không ngừng phát triển, xứng đáng là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Hà Tĩnh, là ngọn cờ chính trị - tư tưởng của Đảng bộ tỉnh trên mặt trận báo chí.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao tặng bức trướng với dòng chữ: “SÁNG TẠO - BẢN LĨNH - CHUYÊN NGHIỆP - HIỆN ĐẠI, VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CỦA QUÊ HƯƠNG”...

...và tặng hoa chúc mừng Báo Hà Tĩnh.

Hương Thành

 

 

 

. . . . .
Loading the player...