13-10-2018 - 08:08

Chàng trai biến lốp xe cũ thành chậu trồng hoa lãng mạn

Bằng bàn tay khéo léo của mình, anh Nguyễn Trọng Nam - Bí thư chi đoàn Vĩnh Mới, xã Thạch Tiến (huyện Thạch Hà) đã tận dụng lốp xe ô tô vào việc trang trí khuôn viên gia đình, các nhà văn hóa, các tuyến đường, giúp không gian sống thêm đẹp mắt và sinh động hơn.

           Với một vật dụng tưởng như đã trở thành đồ phế thải, không có khả năng tái sử dụng nhưng qua bàn tay khéo léo cùng óc sáng tạo của anh Nguyễn Trọng Nam, những chiếc lốp xe đã cũ bỗng chốc trở nên đẹp duyên dáng và hữu ích. Tuy chúng không còn là người bạn đồng hành cùng chiếc xe yêu quý trên những con đường dài nhưng lại có thể "tỏa sáng" ngay trong nhiều không gian. 

           Không sử dụng chậu trồng hoa, cây cảnh bằng chất liệu và kiểu dáng quen thuộc,khuôn viên của gia đình, các nhà văn hóa trở nên hút mắt, rực rỡ cũng như tràn ngập sức sống, sắc màu của thiên nhiên bằng cách tận dụng lốp xe làm nơi trồng hoa, trồng cây. Ưu điểm của những chậu hoa này là nhẹ hơn hẳn so với những chậu sứ, sành cùng kích cỡ lại có giá thành rẻ hơn. 

            Sự hiện diện của chậu hoa có một không hai này chắc chắn sẽ chiếm không ít thời gian của mọi người khi phải dừng lại ngắm nhìn và trầm trồ khen ngợi. Không những đẹp, độc đáo mà trồng hoa trong lốp xe còn tham gia vào chiến dịch bảo vệ môi trường trên phố.


Linh Châu
 

. . . . .
Loading the player...