13-01-2019 - 21:35

Chi hội VHNT Kỳ Anh tổng kết công tác năm 2018

Chiều ngày 13/1/2019, Chi hội VHNT Kỳ Anh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai công tác năm 2019.

      Được sự quan tâm của lãnh đạo Thị xã, Huyện Kỳ Anh, các cơ quan, trường học và doanh nghiệp; sự quan tâm, chỉ đạo của Thường trực Hội liên hiệp văn học nghệ thuật tỉnh, trong năm 2018, Chi hội hoạt động ổn định và phát triển khá tốt. Nhiều nhà văn, nhà thơ, nhà hoạt động nghệ thuật có được nhiều tác phẩm hay phục vụ đời sống nhân dân.

Thầy giáo Nguyễn Tiến Chưởng - Trưởng Chi hội VHNT Kỳ Anh  báo cáo tổng kết năm 2018.

        Tuy gặp khá nhiều khó khăn về mặt kinh phí, sức khỏe, thời gian dành cho sáng tạo nghệ thuật….nhưng anh em hội viên đã đoàn kết, giúp đỡ nhau, vươn lên khắc phục khó khăn để hoàn thành các tác phẩm có chất lượng nghệ thuật. Tập truyện ngắn" Tiết Bụt sinh" của tác giả Nguyễn Trung Tuyến vừa đạt giải KK của Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam. Các sáng tác của nhiều hội viên như Trần Nam Phong, Hà Lê, Đồng Bình, Nguyễn Thị Kim Liên, Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Minh Đức, Nguyễn Bá Súy… đã được sử dụng, quảng bá ở các tạp chí, báo, đài Trung ương và địa phương. 

      Năm qua, đặc san Hoành Sơn của Chi hội đã ra hai số 8 và 9, với số lượng 600 bản, đăng tải giới thiệu hơn 100 bài văn thơ, lý luận, nhạc, ảnh… của hội viên trong Chi hội; các nhà văn, nhà thơ là con em địa phương Kỳ Anh đang công tác xa quê; cộng tác viên trong và ngoài huyện. Bên cạnh những thành công, khẳng định được vị thế của mình, Chi hội vẫn còn một số tồn tại như năm 2018 không phát triển được thêm hội viên; tác phẩm in riêng của hội viên còn ít; chưa có những hoạt động bổ ích như đi thực tế sáng tác, hội thảo về tác phẩm, chưa mở được lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho hội viên; triển khai các hoạt động còn gặp nhiều khó khăn….

       Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Đình Hướng – Phó chủ tịch Hội liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Tĩnh đánh giá cao những thành quả mà chi hội liên hiệp VHNT Kỳ Anh đạt được trong năm 2018; động viên các hội viên cố gắng vượt qua khó khăn để có thêm nhiều tác phẩm chất lượng trong thời gian tới.

 Đồng chí Trần Đình Hướng và thầy giáo Nguyễn Tiến Chưởng tặng quà cho các hội viên Nguyễn Trung Tuyến, Trần Khánh Cẩm, Nguyễn Cao Cường có thành tích cao trong năm 2018.

        Năm 2019, Chi hội đề ra nhiệm vụ tập trung nâng cao chất lượng sáng tác, có những tác phẩm mới phản ánh tâm tư tình cảm của nhân dân, phản ánh những đổi mới của quê hương, góp phần tích cực xây dựng đời sống văn hóa, con người Kỳ Anh trong công cuộc xây dựng phát triển kinh tế; dự kiến ra 3 số đặc san Hoành Sơn; tham gia đầy đủ các trại viết, những chuyến đi thực tế do Hội tỉnh tổ chức; phát hiện, bồi dưỡng và kết nạp hội viên mới; tổ chức chuyến đi thực tế một số trọng điểm ở địa phương….

Linh Châu


 

. . . . .
Loading the player...