09-05-2024 - 23:36

Chùm ảnh Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ của NSNA Nguyễn Thanh Hải

Chiến thắng Điện Biên Phủ vào năm 1954 đánh dấu một sự kiện quan trọng trong lịch sử chiến tranh và chính trị của Việt Nam và cả khu vực Đông Nam Á. Đây là kết quả của cuộc kháng chiến chống lại sự xâm lược của quân đội Pháp trong cuộc Chiến tranh Đông Dương (1946-1954). Văn nghệ Hà Tĩnh hân hạnh giới thiệu chùm ảnh Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ của NSNA Nguyễn Thanh Hải.

Những cây phượng vĩ nở rực đỏ trên đồi A1 những ngày tháng 5 lịch sử này càng tô điểm thêm cho cảnh sắc và không khí hào hùng, như lời chào đón các đoàn du khách đến với Điện Biên.

Hố bộc phá 960kg trên Di tích Đồi A1 của Chiến trường Điện Biên Phủ năm xưa nằm trên trục đường Võ Nguyên Giáp, Di tích đồi A1 là nơi diễn ra trận đánh ác liệt nhất trong Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954.

Đoàn người viếng nghĩa trang đồi A1

Khắp các tuyến đường phố của TP Điện Biên đang rực rỡ sắc đỏ cờ hoa, cùng băng rôn, khẩu hiệu kỷ niệm chiến thắng lịch sử… Không khí hào hùng và phấn khởi đang lan tỏa khắp nơi trên mảnh đất lịch sử này. Và cho đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đang gấp rút được hoàn thiện, tất cả đang sẵn sàng cho ngày lễ lớn…

Là một trong những nét mới trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), buổi trình diễn drone tái hiện lại những khoảnh khắc lịch sử hào hùng của quân và dân ta chiến đấu, giành chiến thắng sau 56 ngày đêm “khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt. Máu trộn bùn non. Gan không núng. Chí không mòn”.

Các lực lượng duyệt binh chuẩn bị cho ngày đại lễ

Cuộc đua xe đạp về đích tại mảnh đất Điện Biên Phủ anh hùng không chỉ mang tính chất thi đấu thể thao, mà còn góp phần giáo dục truyền thống lịch sử, tinh thần đoàn kết, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, là động lực để thế hệ trẻ phấn đấu, cống hiến nhiều hơn nữa cho sự phát triển của quê hương, đất nước. 


Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành nhân 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ diễn ra tại sân vận động tỉnh Điện Biên vào sáng 7-5. Tham gia Lễ diễu binh, diễu hành có 04 lực lượng: Lực lượng pháo lễ, Lực lượng Không quân bay chào mừng, lượng lượng diễu binh, diễu hành, Lực lượng đứng trên sân hơn 12.000 người. Đây là điểm nhấn, quan trọng Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024) nhằm biểu dương lực lượng, khẳng định ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ.


Chiến thắng Điện Biên Phủ đã kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Đông Dương. Chiến thắng đó “được ghi vào lịch sử dân tộc như một Bạch Đằng, một Chi Lăng hay Đống Đa trong thế kỷ XX và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công chói lọi, đột phá thành trì của hệ thống nô dịch thuộc địa của chủ nghĩa đế quốc.”
 

. . . . .
Loading the player...