12-05-2020 - 16:34

Chùm ảnh về biển của Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Nguyễn Thanh Hải

Trải dọc theo chiều dài đất nước, biển mênh mông cùng những con sóng trắng vỗ bờ đã chiếm trọn tình yêu và niềm tự hào của người dân Việt Nam và là nguồn cảm hứng vô tận cho các nghệ sĩ, đặc biệt là nghệ sĩ nhiếp ảnh. Văn Nghệ Hà Tĩnh hân hạnh giới thiệu chùm ảnh về biển của Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Nguyễn Thanh Hải.

Trái tim của biển

Kéo lưới trên biển


Cảnh đẹp của biển với hình ảnh những con sóng xô đuổi nhau, những cánh buồm trắng no gió... luôn là một đề tài hấp dẫn của các nghệ sĩ nhiếp ảnh. Thiên nhiên vốn có nhiều cảnh đẹp, nhưng có lẽ hình ảnh trên biển mang đến những cảm xúc khó tả cùng những ấn tượng sâu sắc khó quên nhất.

Đầm Ô Loan


Đầm Ô Loan với câu chuyện nàng tiên nữ tên Loan. Tương truyền ngày xưa có một nàng tiên nữ với sắc đẹp tuyệt trần, vì bản tính ham chơi, nghịch ngơm nên đã cưỡi Ô Thước bay xuống trần gian du ngoạn khắp mọi miền. Đến vùng đất Tuy An, chim mỏi cánh nên hạ xuống đây, khiến người và chim hoá thành một đầm nước. Từ đó nhân dân lấy tên nàng ghép với tên Ô Thước, gọi tắt là Ô Loan để đặt tên cho đầm này. Khi nhắc tới đầm Ô Loan Phú Yên, người ta thường nhớ ngay tới vẻ đẹp mộc mạc, bình dị và tĩnh lặng của nơi đây.


Hòn Yến ( Phú Yên)– hòn đảo hoang sơ mang nét đẹp dung dị đến lạ kì cùng làng biển yên bình, những con người đất Phú chân chất làm nên bức tranh thiên nhiên hài hòa. Sở dĩ hòn đảo này có tên là Hòn Yến là bởi vì trước đây hòn đảo này từng là nơi sinh sống của rất nhiều chim yến. Đây là một hòn đảo nhỏ có hình dáng chóp nhọn, độ cao khoảng gần 100m so với mực nước biển. Bao bọc xung quanh Hòn Yến là biển xanh biếc tạo nên một bức tranh thiên nhiên vô cùng quyến rũ và sinh động.
 

. . . . .
Loading the player...