03-01-2024 - 00:53

Chùm ảnh về xã Tùng Ảnh, Đức Thọ của NSNA Đậu Bình

Xã Tùng Ảnh, Đức Thọ - một vùng đất trù phú, an lành, khiến “Người chưa đến bao giờ/ Mà thấy thương thấy nhớ”, là miền quê đáng sống nức danh vùng Bắc Trung bộ nhờ “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, là nguồn cảm hứng sáng tác cho nhiều nhà thơ, nhạc sĩ. Văn nghệ Hà Tĩnh hân hạnh giới thiệu chùm ảnh về xã Tùng Ảnh, Đức Thọ của NSNA Đậu Bình.

Xã Tùng Ảnh từ góc nhìn trên cao

Xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh là một trong những mảnh đất nổi tiếng cả nước về truyền thống học hành, khoa bảng. Từ thời Phong kiến cho đến thời tân học, đời nào đất Tùng Ảnh cũng sản sinh ra những thế hệ học trò lấy việc học là sự nghiệp lập thân. Tại đây có làng Đông Thái là một trong 20 ngôi làng thời phong kiến được vinh danh là: Làng khoa bảng! Nổi tiếng là đất học nên thời kỳ nào, mảnh đất Hà Tĩnh cũng có những danh nhân hiền tài có đóng góp lớn cho đất nước trên nhiều lĩnh vực khác nhau.Ngọn lửa của tinh thần hiếu học được thắp sáng từ ngàn xưa và gìn giữ cho đến ngày nay. Truyền thống học hành, khoa bảng của cha ông đã chảy vào huyết quản của thế hệ hôm nay, tạo nên một trong những nét bản sắc của văn hóa Hà Tĩnh.

Tùng Ảnh ngày nay

Các cán bộ Văn phòng Hội cùng một số hội viên Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh tham quan tại thôn Châu Nội, xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của một vùng quê yên bình với những cổng nhà, những hàng rào tuyệt đẹp được kết thành từ những cây duối cổ thụ. Tất cả đẹp như một bức tranh mà hàng trăm năm qua người dân xã Tùng Ảnh vẫn điểm tô, gìn giữ.

Được biết, mỗi năm có hàng trăm đoàn du khách trên khắp cả nước đổ về đây, vừa là để tham quan các di tích lịch sử trên địa bàn, vừa để chiêm ngưỡng, chụp hình lưu niệm bên những chiếc cổng nhà bằng cây duối này.

Một trong nhiều cái cổng của làng được thiết kế cắt tỉa rất đẹp bằng cây xanh của gia đình bà Lê Thị Cảnh (75 tuổi) ở Làng Châu Nội, Tùng Ảnh.

Nhà thờ Mai Tướng Công DTLSVH ở làng Châu Nội.

Cầu Linh Cảm

Bà con nhân dân Tùng Ảnh tham gia chiến dịch làm vệ sinh môi trường khu vực bến Tam Soa Linh Cảm.

Thắng cảnh Tam Soa - Linh Cảm

 

Đậu Bình

. . . . .
Loading the player...