23-07-2020 - 06:35

Chùm tranh minh hoạ Truyện Kiều của tác giả Phạm Đức Hạnh

Truyện Kiều là một kiệt tác của Nguyễn Du và nền văn học Việt Nam. Văn Nghệ Hà Tĩnh hân hạnh giới thiệu chùm tranh minh hoạ những áng thơ trong Truyện Kiều của tác giả Phạm Đức Hạnh, sinh năm 1997, quê Phú Lộc ,Can Lộc, Hà Tĩnh vừa tốt nghiệp đại học Mỹ thuật công nghiệp khoa đồ hoạ.

Tác giả Phạm Đức Hạnh

 

 

 

 
Kiệt tác “Truyện Kiều” của Nguyễn Du nguyên có tên là “Đoạn trường tân thanh”. Đây là tác phẩm truyện thơ nôm lục bát viết dựa trên cốt truyện “Kim Vân Kiều truyện” của Thanh Tâm Tài Nhân (Trung Quốc). Mượn bối cảnh xã hội Trung Quốc đời nhà Minh (Rằng năm Gia Tĩnh triều Minh) nhưng Truyện Kiều chính là bức tranh rộng lớn về cuộc sống thời đại lúc nhà thơ đang sống.

Với những giá trị to lớn, hàng trăm năm nay, Truyện Kiều luôn được lưu truyền rộng rãi và có sức chinh phục lớn đối với mọi tầng lớp độc giả từ trí thức tới người bình dân, làm lay động trái tim của bao thế hệ người Việt Nam, là cảm hứng sáng tác cho rất nhiều những tác phẩm thi ca, nhạc họa sau này, góp phần đưa văn học Việt Nam vượt ra khỏi bờ cõi của một quốc gia, trở thành một phần của tinh hoa của văn hóa nhân loại, ghi dấu ấn văn học Việt Nam trên thi đàn quốc tế. 

Các tác phẩm màu nước này ứng dụng hoa văn cổ thời Hậu Lê - Tây Sơn, thuộc đồ án tốt nghiệp của tác giả Phạm Đức Hạnh.

Tuy truyện Kiều là một đề tài khó nhưng tác giả Phạm Đức Hạnh muốn mang lại cảm hứng mới mẻ về truyện Kiều, xứng tầm văn học Kinh Điển Việt Nam nhưng vẫn giữ nét văn hoá cổ, để các thế hệ mới dễ đọc dễ hiểu Truyện Kiều.
 
Các phụ kiện quà tặng
 
Bộ lịch về các nhân vật
 
 
. . . . .
Loading the player...