02-12-2018 - 10:19

Chương trình ra mắt tập thơ " Sải cánh giữa chiêm bao" của nữ tác giả Hạnh Loan

Tối ngày 01/12/2018, chương trình Thơ - Nhạc “SẢI CÁNH GIỮA CHIÊM BAO“ do Hội liên hiệp VHNT Hà Tĩnh phối hợp tác giả tổ chức giới thiệu cuốn sách cùng tên của tác giả Nguyễn Thị Hạnh Loan tại Trung tâm Thương mại và Khách sạn BMC - Thành phố Hà Tĩnh.

    Tham dự đêm thơ - nhạc có đồng chí Võ Hồng Hải, Phó Chủ tịch HĐND Tỉnh Hà Tĩnh; đồng chí Trần Đình Đàn, nguyên Chủ nhiệm VP Quốc hội, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh; đồng chí Trần Minh Kỳ, nguyên Phó Chủ tịchThường trực UBND Tỉnh; đồng chí Thiều Đình Duy, nguyên Chủ nhiệm UBKT, Trưởng Ban Tuyên giáoTỉnh ủy, Đại diện Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở TT và Truyền thông, Hội liên hiệp VHNT Hà Tĩnh, Hội nhà báo Hà Tĩnh, Sở Văn hoá thể thao và Du Lịch Hà Tĩnh, Đài PT và TH Hà Tĩnh, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Sở Giáo dục và đào tạo, Bộ đội BP Hà Tĩnh, Trường Đại học Hà Tĩnh, Thư viện Hà Tĩnh, trường Chính trị Trần Phú, Trường Cao đẳng VHNT Nguyễn Du, phòng Giáo dục TP Hà Tĩnh, trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, Trường THCS Lê Văn Thiêm cùng đông đảo bạn bè yêu thơ ở Hà Tĩnh.

Nhà văn Phan Trung Hiếu, Chủ tịch Hội liên hiệp VHNT Hà Tĩnh;

nhà lý luận, phê bình Hà Quảng chúc mừng và phát biểu ý kiến về thơ Hạnh Loan...

         Nguyễn Thị Hạnh Loan sinh ngày 21/7/1976 tại Thành phố Hà Tĩnh, là cử nhân Luật, Thạc sĩ Báo chí, hiện là Phó Trưởng phòng Thời sự, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Tĩnh; Hội viên Hội chuyên ngành Thơ của Hội Văn học Nghệ thuật Hà Tĩnh. Chị làm thơ từ thời còn là học sinh và đã có nhiều thơ in trên báo Trung ương và địa phương.  'Sải cánh giữa chiêm bao' là tập thơ thứ 3 của nhà thơ Hạnh Loan sau 2 tập thơ "Hãy nói yêu khi hoa hồng nở" và "Khoảng trời sau cửa sổ" phát hành đầu năm 2017 .

      Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều – Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam nhận xét: “Sải cánh giữa chiêm bao” là một giấc mơ về tình yêu, trong sự tự do, phóng khoáng của ngôn từ và tiềm thức. Một lối đi, một cách bay, một cách tiếp cận riêng mà tác giả đã chọn để thâm nhập vào thế giới tình yêu, một đề tài muôn thuở nhưng được các nhà thơ luôn để mắt tới. Và các nhà thơ luôn có tham vọng diễn đạt mới về những cảm xúc cũ nhưng như tôi nói ở trên, điều này thật không dễ dàng. Nhưng có lẽ vì chọn “sải cánh giữa chiêm bao”, bằng trái tim nồng nàn nữ tính, sự tinh tế của tâm hồn, sự bay bổng tuyệt vời của một giấc mơ, dù cho có thể đó là sự đổ vỡ, mất mát và tận cùng cái chết …nên Nguyễn Thị Hạnh Loan đã gọi tên được bằng thơ những triết luận tình yêu sau những cảm xúc yêu đương muôn thuở và quen thuộc của con người".

Nhà báo Xuân Hải dẫn chương trình và thực hiện phỏng vấn để tác giả Hạnh Loan tâm sự về tập thơ “ Sải cánh giữa chiêm bao” cũng như thể hiện một số tác phẩm của mình.`

Nữ tác giả Hạnh Loan trao một phần tiền bán sách ủng hộ chương trình "Nhịp cầu nhân ái" cúa Đài phát thanh truyền hình Hà Tĩnh để chia sẻ một phần khó khăn với những mảnh đời bất hạnh.


Linh Châu

. . . . .
Loading the player...