30-12-2017 - 07:53

Văn nghệ sĩ Hà Tĩnh đi thực tế sáng tác, giao lưu tại tỉnh Thanh Hóa

Trong hai ngày 28- 29/12/2017, Hội liên hiệp VHNT Hà Tĩnh đã tổ chức cho một số thành viên BCH và hội viên do Nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Hướng – Phó chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đi giao lưu, thực tế sáng tác ở một số địa phương của tỉnh Thanh Hóa.

         Thanh Hóa được biết đến là mảnh đất của nhiều triều đại phong kiến Việt Nam gắn với lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc. Vùng đất này không chỉ nổi tiếng với nhiều đặc sản thơm ngon mà nó còn thu hút du khách bởi nhiều điểm du lịch vô cùng hấp dẫn.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của Đoàn:

         Trong hành trình suốt gần 2 ngày, Đoàn đã nhận được sự tiếp đón ân cần, chu đáo của một số hội viên  tỉnh Thanh Hóa và được bố trí đi tham quan một số điểm trên địa bàn.

        Đoàn đến tham quan tại khu di tích lịch sử Lam Kinh cách thành phố Thanh Hoá 50 km về phía Tây, nằm trên địa bàn xã Xuân Lam, Thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá.

Dâng hương tại khu nhà Thái miếu và chính điện

        Không chỉ nổi danh là vùng đất địa linh, cái nôi của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn hay thánh địa tôn nghiêm và uy linh của vương triều Hậu Lê, khu di tích Lam Kinh còn là một vùng thắng tích chứa đựng biết bao giá trị di sản văn hóa của dân tộc.

Tham quan tại thành nhà Hồ

          Thành nhà Hồ là tòa thành kiên cố với kiến trúc độc đáo bằng đá có quy mô lớn hiếm hoi ở Việt Nam, có giá trị và độc đáo nhất, duy nhất còn lại ở Đông Nam Á và là một trong rất ít những thành lũy bằng đá còn lại trên thế giới.

     Đoàn đến tham quan suối cá thần Cẩm Lương (hang cá thần Cẩm Lương) là nơi có những đàn cá tập trung sinh sống với mật độ dày đặc, được đồng bào dân tộc địa phương gìn giữ và tôn kính như cá thần. Ngoài việc được tận mắt chứng kiến dòng suối cá kỳ lạ, đoàn còn được tham quan động Đăng, một hang động ăn sâu vào trong lòng núi Trường Sinh.

         Chuyến đi thực tế sáng tác cuối cùng của năm 2017 đã nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các hội viên và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về một miền đất lưu lại nhiều dấu ấn đậm nét về lịch sử và văn hoá, mang lại nhiều cảm nhận, hiểu biết mới mẻ cho cán bộ, hội viên và tạo ra những cảm hứng mới trong lao động sáng tạo nghệ thuật cho các văn nghệ sĩ.

 Trần Hướng – Linh Châu

. . . . .
Loading the player...