03-10-2018 - 19:50

Chuyến thực tế của học sinh trường THPT Thành Sen đến với các địa chỉ đỏ

Vừa qua, lớp 11B trường THPT Thành Sen với 35 thành viên đã tổ chức chuyến đi thực tế đến các địa chỉ đỏ, các địa điểm du lịch, văn hóa của hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế như Địa đạo Vĩnh Mốc, Cầu Hiền Lương, sông Bến Hải, Kinh thành Huế, chùa Thiên Mụ, Làng Vỹ Dạ ….

          Chuyến tham quan, thực tế lần này nhằm tăng cường kỹ năng nghiên cứu và tinh thần học tập nghiêm túc của học sinh THPT, đưa lại hiệu quả rất rõ rệt. Hầu hết học sinh đều thích thú, hào hứng khi được tự mình khám phá nhiều điều, nhiều nơi mà trước đây chỉ được biết qua sách vở đồng thời được bổ sung kiến thức khoa học và mở rộng tầm hiểu biết về xã hội, về cuộc sống đa dạng của người dân địa phương. Đây cũng là dịp tốt nhất để giáo viên thực hiện công tác giáo dục môi trường cho các em.

          Bên cạnh mục tiêu học tập, tham quan thực tế còn giúp học sinh giải trí, thư giãn hiệu quả sau những giờ học căng thẳng trong nhà trường. Các em có thêm sự khăng khít, tình đoàn kết giữa các thành viên, trang bị cho các em kinh nghiệm sống tập thể trong gia đình, nhà trường và ngoài xã hội. Những trải nghiệm của chuyến đi đã kết tinh thành những kỷ niệm thật đẹp, thật giá trị trong lòng của các em.
Một số hình ảnh trong chuyến đi thực tế của lớp 11B trường THPT Thành Sen:

             Địa đạo Vịnh Mốc còn gọi là Địa đạo Vĩnh Mốc, là một công trình biểu tượng của hệ thống làng hầm Vĩnh Linh được mệnh danh là lũy thép. Trong chiến tranh, Vịnh Mốc là nơi tập kết quân lực, vũ khí, hàng hóa chi viện cho bờ Nam và tiếp tế cho đảo Cồn Cỏ. Vì thế nơi đây được coi là "tọa độ chết", là mục tiêu của máy bay rải bom, pháo hạm từ ngoài biển. Thế nhưng, từ nơi tận cùng của sự hủy diệt ấy, bằng sức người và ý chí "một tấc không đi, một ly không dời", người dân nơi đây đã làm nên những kỳ tích của thế kỷ 20.

Đoàn tham qua tại nhà trưng bày "Vĩ tuyến 17 và khát vọng thống nhất" ( Quảng Trị…)

… Và trường Quốc học Huế

           Các em học sinh được đến với đại Nội Huế (tên thường gọi chung cho Hoàng thành và Tử Cấm thành Huế) là điểm du lịch tham quan nổi tiếng nhất của tỉnh Thừa Thiên Huế, với quần thể kiến trúc cung đình vàng son một thuở.  Di tích Đại Nội Huế có quá trình xây dựng kéo dài tới 30 năm với hàng vạn người thi công cùng hàng loạt các công việc như lấp sông, đào hào, đắp thành, dời mộ… cùng khối lượng đất đá khổng lồ lên đến hàng triệu mét khối.

            Lăng Gia Long ở Huế còn được gọi là Thiên Thọ Lăng, bao gồm một quần thể nhiều công trình lăng tẩm trong hoàng quyến, với trọng điểm là khu lăng mộ của vua Gia Long và bà Thừa Thiên Cao hoàng hậu. Lăng là sự hòa quyện tuyệt vời giữa kiến trúc cổ kính và thiên nhiên hùng vĩ, tạo nên một không gian tĩnh lặng và đậm chất thơ, trở thành điểm tham quan giá trị với khách du lịch trong và ngoài nước.


Cao Cường – Linh Châu


 

. . . . .
Loading the player...