27-08-2019 - 07:15

Chuyện tình của cặp vợ chồng trẻ làm giàu từ đôi bàn tay trắng

Anh Nguyễn Chí Thành - sinh năm 1987, tại xã Phúc Trạch, Hương Khê, Hà Tĩnh đã từ giã thành phố Hồ Chí Minh phồn hoa sau khi tốt nghiệp Đại học. Mặc dầu đã có việc làm ổn định nhưng đồng lương của một kỹ sư giao thông vận tải quá thấp, không đủ để trang trải cho cuộc sống, Thành quyết định trở về quê hương lập nghiệp, quyết định chọn nghề sản xuất chế biến hương trầm, loại hương đặc biệt, sạch cho môi trường, từ chế phẩm nguyên liệu là cây gió Trầm có sẵn ở làng quê anh.

     Năm 2017, trở về quê cũng là cơ duyên tình yêu chóng vánh đã bén rễ giữa Thành và Bùi Thị Xoan - sinh năm 1993, một cô gái cùng quê vừa tốt nghiệp ĐH sư phạm mầm non cùng thôn nhưng chưa có việc làm. Cả hai thực sự yêu thương nhau và hạnh phúc đã được đơm hoa kết trái.

     Họ quyết định tạo dựng mái ấm gia đình bằng nghị lực và trí tuệ của tuổi trẻ, bằng nghề nông – lâm – thủ công kết hợp để lập nghiệp. Được gia đình ủng hộ và vay mượn vốn từ ngân hàng, anh chị đầu tư nhà xưởng, máy móc, thiết bị để chế biến sản phẩm hương trầm và mua nguyên liệu để sản xuất. Vốn đầu tư ban đầu gần 400 triệu, sau hơn 1 năm sản xuất và tiêu thụ, sản phẩm Hương trầm của Thành Xoan đã thực sự gây dựng được uy tín trong và ngoài tỉnh. Có tiền trả nợ ngân hàng, đời sống kinh tế gia đình cũng được cải thiện rõ rệt. Đồng vốn thu vào tăng nhanh từ sản phẩm nổi tiếng của Trầm hương Phúc Trạch. Đến nay, sau hơn 1 năm, vốn của Thành Xoan đã có hơn 1 tỷ 500 triệu đồng và 3ha cây gió trầm. Trong đó có 1ha cây gió trầm đã cho thu hoạch nguyên liệu.

      Ước mơ và ý chí làm giàu từ nghị lực và đôi bàn tay của cặp vợ chồng trẻ Thành Xoan chưa dừng lại, đang hy vọng sẽ bay cao hơn, xa hơn, hứa hẹn nhiều thành công tốt đẹp và hạnh phúc viên mãn của tình yêu.

 

Minh Chiến
 

. . . . .
Loading the player...