28-10-2018 - 07:08

Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Việt Nam Trường Đại học Hà Tĩnh lần thứ V

Chiều 27/10/2018, Hội sinh viên Việt Nam trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2020.

         Với 2.240 hội viên, 6 liên chi hội và 16 CLB, đội nhóm, 72 chi hội SV, trường đại học Hà Tĩnh sau 10 năm thành lập đã trở thành lực lượng nòng cốt, tiêu biểu, đại diện cho sinh viên tỉnh Hà Tĩnh; phát huy tính sáng tạo, tính tổ chức trong triển khai các chương trình, phong trào cho sinh viên.

           Trong nhiệm kỳ qua , HSV trường Đại học Hà Tĩnh luôn coi trọng công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội, đổi mới phương thức hoạt động nhằm tập hợp sinh viên tham gia các phong trào, sinh hoạt. Tổ chức HSV ngày càng được củng cố và phát triển về cả số lượng lẫn chất lượng; vị trí, vai trò của tổ chức Hội trong ngày càng nâng cao và từng bước được khẳng định.

            Nhiệm kỳ 2015 -2018, Hội sinh viên trường đã tổ chức tốt công tác tuyên truyền, tổ chức cho Hội viên, sinh viên đăng kí tham gia, phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” vào các dịp đầu năm học; hướng dẫn hội viên xây dựng kế hoạch phấn đấu, tham gia các hoạt động rèn luyện để đạt các tiêu chuẩn 5 tốt; duy trì và phát triển các CLB học thuật, tổ, đội, nhóm; triển khai các khóa đào tạo ngắn hạn kỹ năng mền, tin học và ngoại ngữ cho sinh viên; lồng ghép 50 lớp giáo dục pháp luật với hơn 10.000 lượt sinh viên tham gia; tổ chức diễn đàn “ Thương mại điện tử” với sự giúp đỡ của Cục Thương mại điện tử - Bộ Công Thương.
           Ngoài ra, Hội còn phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức các chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong cán bộ, đoàn viên, sinh viên; tổ chức chương tình tình nguyện tại chỗ “ IT-  đồng hành cùng mùa thực tập”; tổ chức các diễn đàn sinh viên với văn hóa đọc, cuộc thi viết cuốn sách tôi yêu, động viên sinh viên tham gia thi olympic Toán và Vật lý quốc tế; tổ chức các đợt sinh hoạt, cuộc thi tìm hiểu, diễn đàn, các phong trào thi đua cao điểm kỷ niệm các ngày lễ…..

          Nhiệm kỳ qua, HSV trường nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen cho tập thể và cá nhân : Bằng khen cho đơn vị đạt danh hiệu Tiên tiến trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2016-2017;2017-2018 của TW Hội SVVN; Bằng khen Thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2015,2016,2017 của TW Hội SVVN…..
         “Xây dựng lớp sinh viên Trường Đại học Hà Tĩnh sáng tạo, hội nhập, làm chủ khoa học công nghệ hiện đại, giàu lòng yêu nước, có bản lĩnh, ước mơ, khát vọng cống hiến, có trí tuệ, sức khỏe, kỹ năng, phát huy truyền thống của quê hương Hà Tĩnh. Xây dựng tổ chức HSV Trường Đại học Hà Tĩnh vững mạnh, có khả năng tập hợp, đoàn kết và hỗ trợ hội viên, sinh viên, góp phần xây dựng Trường Đại học Hà Tĩnh ngày càng lớn mạnh” là mục tiêu của BCH HSV trong thời gian tới.

Đại diện Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tặng hoa chúc mừng thành công Đại hội

Trung ương HSV Việt Nam tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh thiếu niên

Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2018-2020 

Tặng quà các đồng chí ủy viên BCH Hội Sinh viên trường nhiệm kỳ 2015 – 2018 không tham gia BCH nhiệm kỳ mới.

 

Linh Châu

. . . . .
Loading the player...