10-05-2019 - 09:31

Đại lễ cầu siêu tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Nầm

Tối 09/05/2019, UBND huyện Hương Sơn, Tỉnh đoàn phối hợp cùng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh tổ chức đại lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào vừa được quy tập về đất mẹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Nầm (Hương Sơn).

     Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Nầm (xã Sơn Châu - Hương Sơn - Hà Tĩnh) rộng hơn 3 ha, là nơi yên nghỉ của hơn 1.200 liệt sỹ đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Số liệt sĩ được tập hợp tại đây, nhiều nhất vẫn là những bộ đội, cán bộ chiến đấu hy sinh trên đất bạn Lào trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

     

      Tham dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng; lãnh đạo các ban, ngành cấp tỉnh và đông đảo cán bộ, nhân dân huyện Hương Sơn.

Các đại biểu dự đại lễ cầu siêu dâng hương các anh hùng liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam

     Đại lễ cầu siêu được tổ chức để bày tỏ lòng thành kính, biết ơn các anh hùng liệt sỹ, quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam đã anh dũng ngã xuống trên đất bạn Lào trong các cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ đồng thời là dịp để thân nhân và toàn thể nhân dân tưởng nhớ, tri ân các thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu cho độc lập dân tộc, cho tinh thần quốc tế cao cả. Đại Lễ  cũng thể hiện tinh thần tri ân và báo ân của Đạo Phật, biết ơn và nhớ ơn đối với sự kiên trung, anh dũng hy sinh các anh hùng dân tộc - những người con của đất nước đã nằm xuống cho sự hoà bình và độc lập của Tổ quốc

Nghi lễ cầu siêu được diễn ra dưới sự chủ trì của Đại đức Thích Hạnh Nhẫn, Phó Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh với các nghi thức Phật giáo long trọng, trang nghiêm


Linh Châu – Tất Thành
 

. . . . .
Loading the player...