26-10-2018 - 09:13

Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Những khoảnh khắc còn mãi

Nhân kỷ niệm 5 năm ngày mất của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, NXB Phụ nữ vừa ra mắt cuốn sách ảnh “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Những khoảnh khắc còn mãi” của Đại tá, nhà báo, nhà nhiếp ảnh Trần Hồng.

Bìa cuốn sách ảnh “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Những khoảnh khắc còn mãi”.

Đây là tập sách ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong con mắt Trần Hồng, một chiến sĩ-nghệ sĩ được Đại tướng tin tưởng và đồng ý cho chụp ảnh về mình. Với hơn 100 bức ảnh trong tập sách "Võ Nguyên Giáp - Những khoảnh khắc còn mãi", là nguồn tư liệu giá trị giúp chúng ta tìm thấy ở Đại tướng hình ảnh một người chồng, người cha, người ông hiền từ, chu đáo; một người đồng chí thanh sạch, nặng nghĩa tình; một nghệ sĩ phiêu lãng, hóm hỉnh và trên hết là một vị tướng huyền thoại trong đời thường.

Trong tập sách ảnh "Võ Nguyên Giáp - Những khoảnh khắc còn mãi", Trần Hồng vừa là người chụp ảnh vừa là người kể chuyện đã đưa chúng ta đến gần hơn với vị tướng của lòng dân. 

Tháng 10/1994, Đại tướng Võ Nguyên Giáp nói với Đại tá - Thư kí Nguyễn Huyên là hãy để cho phóng viên Trần Hồng vào gặp bất kì lúc nào, và đó cũng là cơ duyên giúp Trần Hồng có được những bức ảnh độc, vô cùng đặc biệt về cuộc đời của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại căn nhà số 30 Hoàng Diệu, Hà Nội.

Nhiếp ảnh gia Trần Hồng đã tinh tế chớp được những khoảnh khắc đời thường hết sức an yên, bình dị khi Đại tướng nhập thiền, chơi đàn piano hay bức ảnh mâm cơm giản dị, thanh bạch của gia đình Đại tướng. Ông cũng ghi lại được những giây phút rưng rưng xúc động khi Đại tướng gặp lại nhà văn Sơn Tùng, Thiếu tướng Phùng Thế Tài - những đồng chí đã cùng ông đồng cam cộng khổ trong những năm tháng gian khó.

Theo chinhphu.vn

. . . . .
Loading the player...