25-04-2019 - 09:22

Liên hoan Vẻ đẹp Hoa Xương rồng Hà Tĩnh năm 2019

Tối ngày 24/04/2019, Hội Bảo trợ NKT & TMC phối hợp với Câu lạc bộ phụ nữ tự lực thành phố Hà Tĩnh tổ chức chương trình Chung kết Liên hoan “Vẻ đẹp Hoa Xương rồng” lần thứ nhất, năm 2019.

       Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh; Đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể, các nhà tài trợ….
        Liên hoan “ Vẻ đẹp hoa xương rồng” được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 28 năm ngày thành lập Hội Bảo trợ NKT & TMC Việt Nam và ngày Người khuyết tật Việt Nam ( 18/04/2019) với thông điệp khuyến khích phụ nữ khuyết tật xóa bỏ mặc cảm, thêm tự tin thể hiện khả năng và nói lên tiếng nói của chính mình với khẩu hiệu “Tôi hoàn hảo theo một cách khác”. Đây là cuộc liên hoan nhằm tôn vinh khả năng, vẻ đẹp của người phụ nữ, nhất là phụ nữ khuyết tật trong công cuộc xây dựng và phát triển xã hội qua đó giúp người khuyết tật có cơ hội thực hiện ước mơ, có thu nhập để nuôi sống bản thân, không còn là gánh nặng của gia đình và xã hội.

Bà Bùi Thị Tuyết- Chủ tịch hội bảo trợ NTT và TMC thành phố Hà Tĩnh phát biểu khai mạc 

        Vòng thi bán kết đã diễn ra và đã chọn ra 7 thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng Chung kết gồm: Đỗ Thị Thu Thủy ( xã Thạch Lạc- Thạch Hà ); ( Lê Thị Mận – đến từ  P. Văn Yên- TP  Hà Tĩnh);  Phan Thị Thu Hằng (Cổ Đạm- Nghi Xuân); Hoàng Thị Bích Dung ( Tổ 4- Thạch Hà); Nguyễn Thị Hoa (xã Việt Xuyên – Thạch Hà); Nguyễn Thị Trường (Thạch Bình- TP Hà Tĩnh); Phạm Thị Mỹ Dung (P. Thạch Quý- TP Hà Tĩnh). Tại Chung kết, các thí sinh trải qua 3 phần thi: Vẻ đẹp của tôi, Phần thi Tài năng và Phần thi Ứng xử. Những thí sinh tham gia vòng chung kết được đánh giá dựa trên các tiêu chí sau: Tạo hình ảnh ấn tượng, truyền tải thông điệp thuyết phục, giàu cảm xúc; Thể hiện năng lực bản thân (về văn học - thời trang - múa - hội hoạ  - hùng biện - đàn - hát - múa .v.v) trên sân khấu trong Đêm Gala:); Thể hiện được sự khéo léo thông minh, quan điểm  trong phần thi ứng xử quá đó khẳng định bản lĩnh và trí tuệ của bản thân. 

      Với phần thi Vẻ đẹp của tôi, các thí sinh có tối đa 2 phút  giới thiệu ngắn gọn về bản thân, đồng thời thể hiện được vẻ đẹp toát ra từ tâm hồn, trí tuệ và nghị lực của mình.

Thí sinh Phan Thu Hằng với năng khiếu hội họa

Thí sinh Nguyễn Thị Hoa  với câu chuyện về người mẹ của mình

Thí sinh Phạm Thị Mỹ dung với bài hát “Con nợ mẹ”

Phần thi của Nguyễn Thị Trường với năng khiếu làm đẹp

Thí sinh Lê Thị Mận với ca khúc tự sáng tác “ Con không biết” 

Thí sinh Đỗ Thị Thu Thủy với thiết kế thời trang

Phần thể hiện năng khiếu hùng biện của Thí sinh Hoàng Thị Bích Dung

     Trong phần thi Tài năng, mỗi bạn thí sinh sẽ có tối đa 7 phút để thể hiện tài năng của mình, vượt qua những hạn chế về sức khỏe, hạn chế về hình thể bằng những hình thức tương tác sân khấu khác nhau.

      Với phần thi Ứng Xử, các thí sinh thể hiện được kiến thức, sự thông minh, khéo léo của mình xung quanh các vấn đề về quyền, về năng lực và về việc hòa nhập cộng đồng của người khuyết tật. Đồng thời qua đó các thí sinh nói lên được quan điểm về tình yêu, về nghề nghiệp hay về cuộc sống hôn nhân gia đình.

BTC trao giải khuyến khích cho thí sinh Nguyễn Thị trường và Đỗ Thị thu Thủy….

……Giải Ba cho thí sinh Lê Thị Mận và Phan Thị Thu Hằng

…..Giải Nhì cho thí sinh Nguyễn Thị Hoa và Phạm Thị Mỹ Dung

…. Và giải Nhất đêm Liên hoan cho thí sinh Hoàng Thị Bích Dung

 

Linh Châu
 

. . . . .
Loading the player...