10-12-2017 - 21:00

Đêm nhạc ra mắt “ Quỹ phẫu thuật bệnh nhân nghèo”

Tối ngày 09/12, đêm nhạc ra mắt “ Quỹ phẫu thuật bệnh nhân nghèo” đã diễn ra tại thành phố Hà Tĩnh do Bác sĩ Trần Quốc Khánh, một người con của quê hương Hà Tĩnh hiện đang công tác tại Bệnh viện Việt Đức - một trong những bệnh viện ngoại khoa lớn nhất cả nước tổ chức.

         Tham dự đêm nhạc, có đồng chí Trần Nam Hồng – UVBTV tỉnh ủy- Phó bí thư thường trực tỉnh ủy, Đặng Quốc Vinh – UVBTV tỉnh ủy- Phó chủ tịch UBND tỉnh, Hà Văn Thạch – UVBTV – Trưởng Ban tổ chức tỉnh ủy,  Hoàng Trung Dũng - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các sở ban ngành, các huyện, thị xã, thành phố và đông đảo các cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

      Bác sỹ Trần Quốc Khánh ra mắt "Quỹ phẫu thuật bệnh nhân nghèo" và giới thiệu về các trường hợp khó khăn do mình trực tiếp đứng ra kêu gọi. Trong quá trình làm việc, bác sỹ Khánh chứng kiến và trực tiếp tham gia phẫu thuật cho nhiều người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chính điều này đã thôi thúc anh đứng ra kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh. Với tâm nguyện đó, bác sĩ Khánh thành lập “QUỸ PHẪU THUẬT BỆNH NHÂN NGHÈO” để có thể chủ động hơn trong việc hỗ trợ cho những ca mổ bệnh nhân nghèo.

     Với phương châm “ Sống là cho đi, cho đi là còn mãi”, anh luôn mong muốn chung tay làm được nhiều điều hơn nữa cho cộng đồng, cho những mảnh đời chưa được may mắn, ít nhất là những người bệnh cần phẫu thuật, để tình “Người với Người” được ấm áp hơn, để cuộc sống nhân gian ngày càng đẹp và nhân văn hơn, để cứ mỗi sáng mai thực dậy, ta thấy cuộc đời thật đẹp và đáng sống….

       Đêm nhạc với tiếng hát của các ca sĩ như: NSƯT Tố Nga, Thúy Hiền, Phương Thảo, Công Hoàn… đã kết nối những tấm lòng cùng đem yêu thương, niềm vui chia sẻ cho các bệnh nhân nghèo ở những vùng khó khăn và những mảnh đời kém may mắn. Toàn bộ thông tin đêm nhạc cũng như mọi hoạt động của Quỹ sẽ được công bố rộng rãi trên website: Sống là cho đi, Fanpage: Quỹ phẫu thuật bệnh nhân nghèo, cũng như các phương tiện thông tin đại chúng.

        Các đại biểu và nhà hảo tâm xem một đoạn phim ngắn đầy xúc động  giới thiệu về “Quỹ phẫu thuật bệnh nhân nghèo” và các trường hợp bệnh nhân nghèo do bác sỹ Trần Quốc Khánh trực tiếp kêu gọi.

Lãnh đạo tỉnh đã trực tiếp trao 60 triệu trích từ Quỹ cho 3 trường hợp khó khăn do BS Trần Quốc Khánh kêu gọi.

Nụ cười đầy lạc quan và hồn nhiên của bé gái đang mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo.

       Kết thúc đêm nhạc, “Quỹ phẫu thuật bệnh nhân nghèo” tạm tính thu được 700 triệu đồng từ các "mạnh thường quân". 


Linh Châu

. . . . .
Loading the player...